Cam kết khi mua yến sào, tổ yến

Tổ yến nguyên tổ Khánh Hòa tự nhiên

Thời xa xưa, yến đảo nổi tiếng là “Đệ nhất bát trân ngự thiện”, tức món ăn ngon và quý nhất trong số tám món ăn cung đình. Hoàng đế Minh Mạng từng ví tổ yến như “Mảnh trăng non thuần khiết” có hương vị mới lạ, vừa có độ mềm mại, hòa quyện với độ giòn giòn đặc biệt mà chỉ có cung vua, phủ chúa hay giới quý tộc mới có cơ hội thưởng thức. Trải qua bao thăng trầm, biến cố lịch sử, xã hội, hiện nay yến sào đã có mặt tại 08 nước Châu Á, trở nên phổ biến và tiếp cận được với nhiều đối tượng người tiêu dùng. Việt Nam là một trong số những nước hình thành, phát triển nghề yến từ rất sớm, đặc biệt, yến sào Khánh Hòa Việt Nam đã vươn tầm thế giới, được tài liệu của CITES (1994) đánh giá là “tổ yến vua”.

Tại Việt Nam có nhiều tỉnh phát triển yến như Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định… nhưng tại sao chỉ yến sào Khánh Hòa xây dựng được thành thương hiệu quốc tế?

Theo Hiệp hội yến sào quốc gia, nghề khai thác tổ yến đã xuất hiện lâu đời ở Việt Nam, bắt nguồn từ việc thu hoạch tổ trên các vách đá cheo leo hiểm trở ngoài hoang đảo cho đến nay nghề nuôi yến tự nhiên, yến nhà đã đang và phát triển ở nhiều tỉnh thành phía Nam và bắt đầu lan ra cả phía Bắc. Yến tập trung suốt chiều dài Duyên hải miền Trung đặc biệt là các đảo ven bờ từ Quảng Bình đến Côn Đảo và Phú Quốc nhưng 3 quần thể yến lớn nhất là Cù Lao Chàm – Hội An (Quảng Nam), bán đảo Phương Mai (Bình Định) và các đảo yến Khánh Hòa. Trong đó, Khánh Hòa là nơi có sản phẩm yến được thế giới biết đến nhiều nhất nhờ thành phần, công dụng.

Tổ Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm yến tốt nhất hiện nay Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm yến tốt nhất hiện nay

Tổ Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm yến tốt nhất hiện nay Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm yến tốt nhất hiện nay

 1. Các công trình nghiên cứu về công dụng của tổ yến, yến tự nhiên

Các công trình nghiên cứu của Việt Nam và thế giới chứng nhận yến sào Khánh Hòa tự nhiên có công dụng vượt trội

Từ xưa đến nay, có rất nhiều ghi chép, nghiên cứu và khảo sát về thành phần công dụng của yến sào, từ các sách Y học cổ cho đến các công trình tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Yến sào vì thế được nhiều người biết đến, tìm mua và lựa chọn làm thực phẩm bồi dưỡng sức khỏe. Các công trình nghiên cứu về công dụng của yến sào có thể kể đến như:

 • Công trình đăng trên tạp chí uy tín về thuốc: Drug Design, Development and Therapy vào tháng 1/2016. Kết quả nghiên cứu trên mô hình tế bào của nhóm tác giả cho thấy yến sào Khánh Hòa có khả năng làm tăng lượng tế bào B-cells. Tế bào B (B-cells) sản sinh ra các kháng thể chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, kể cả tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể.
 • Nghiên cứu của PGS. TS. Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường thuộc Trường Đại học Nha Trang cho thấy tổ yến đảo thiên nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe là bởi nó chứa carbohydrat với hàm lượng galatosamine chiếm 7,2% và glucosamin 5,3% giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.
 • Theo PTS. Ngô Thị Kim (1996) và TS. Nguyễn Quang Phách (2002), có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mg, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa và chống chất phóng xạ như Se.
 • Nhóm tác giả Ran Zhao, Geng Li, Xiu-juan Kong, Xiu-yan Huang, Wei Li, Yao-ying Zeng và Xiao-ping Lai đến từ các Khoa nghiên cứu liên quan đến y dược của các trường Đại học lớn ở Trung Quốc, đã công bố khả năng kháng và hỗ trợ điều trị ung thư của yến sào (mua từ Công ty Yến sào Khánh Hòa – Khanh Hoa Salanganes Nest Co. Ltd; Nha Trang, Khanh Hoa, Vietnam).

Ngoài các công trình nghiên cứu tiêu biểu trên, còn có rất nhiều nghiên cứu khác, các nghiên cứu đều tập trung làm nổi bật công dụng của yến sào Khánh Hòa, giải quyết thắc mắc tổ yến sào có tác dụng gì của người tiêu dùng. Theo đó, yến sào Khánh Hòa có nhiều tác dụng với sức khỏe như hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan đến phổi, chăm sóc phục hồi thể lực, bổ sung dưỡng chất, làm đẹp da, cải thiện tình trạng Stress và tăng cường trí nhớ.

 1. Tổ yến Khánh Hòa chứa các dưỡng chất quý với hàm lượng cao vượt trội hoàn toàn so với các thực phẩm khác.

Khảo sát của  Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, Nhà nghiên cứu về yến đầu tiên của Việt Nam, thành phần trong yến sào Khánh Hòa bao gồm khoảng 50% Protein, 31 loại khoáng chất vi lượng, 18 loại Acid amin và nhiều Vitamin tốt cho sức khỏe. Khảo sát các thành phần trong sản phẩm có thể phát hiện nhiều khoáng chất vi lượng, Acid amin hiếm tỷ lệ cao mà những thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày không có.

Bảng tỷ lệ một số thành phần yến sào Khánh Hòa so với thịt bò và thịt gà

Thành phần Yến sào Khánh Hòa So với thịt bò So với thịt gà
Protein 54.84% Gấp 2 lần thịt bò Gấp 4 lần thịt gà
Khoáng chất
Sắt 12.1mg/100g Gấp 1.3 lần thịt bò Gấp 3 lần thịt gà
Mangan 119mg/100g Không có Không có
Crom 0.22mg/100g Không có Không có
Acid Amin
Threonine 4.74% Gấp 5 lần thịt bò Gấp 4.4 lần thịt gà
Lysine 1.77% Bằng thịt bò Rất ít
Valine 4.12% Gấp 3 lần thịt bò Gấp 4 lần thịt gà

Như vậy, yến sào Khánh Hòa là loại thực phẩm dinh dưỡng có thành phần giàu dưỡng chất, các Acid amin và Vitamin, có công dụng tốt cho người sử dụng. Nhờ 2 yếu tố thành phần và công dụng, yến sào Khánh Hòa nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới và được tấn phong là “tổ yến vua”.

Để nắm rõ hơn, chi tiết hơn về thành phần của yến sào mời các bạn tham khảo bài viết: Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào.

 1. Tổ yến sào Khánh Hòa có rất nhiều thành phẩm quan trọng

Yến sào Khánh Hòa có rất nhiều thành phẩm khác nhau nhưng 100% đều được làm từ yến tổ tự nhiên Khánh Hòa 

Không chỉ nổi tiếng về thành phần công dụng, yến sào Khánh Hòa còn phổ biến trên thị trường là đơn vị cung ứng yến sào với nhiều sản phẩm, mẫu mã, giá thành bao gồm yến sào nguyên tổ, nước yến sào, bánh trung thu yến sào,… Tổ yến sào là loại sản phẩm được ưa chuộng, hiệu quả chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp nhiều nhất.

Tổ yến sào Khánh Hòa gồm 02 loại chính là yến đảo và yến nhà. Yến đảo lại bao gồm yến trắng, yến huyết và yến hồng. Mỗi loại mang đặc trưng về thành phần, công dụng khác nhau nên mức giá cũng khác nhau. Ngoài ra, qua công đoạn khai thác, sơ chế, giá tổ yến thô cũng khác tổ yến tinh chế.

Không giống như yến tại các tỉnh khác, Khánh Hòa là nơi vận dụng kỹ thuật dụ yến rất hiệu quả, chim yến tự nhiên tại Khánh Hòa được dụ về làm tổ trong nhà yến, hàng ngày kiếm ăn ngoài biển đảo, tối lại bay về nhà yến làm tổ cho sản phẩm yến nhà tại Khánh Hòa chất lượng tốt hơn những nơi khác.

Đặc biệt, các sản phẩm yến sào Khánh Hòa luôn có hình thức bao bì, nhãn mác riêng, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện, hạn chế được các sản phẩm hàng giả, hàng nhái qua các đặc điểm chi tiết, logo thương hiệu. Bao bì sản phẩm sang trọng, đẹp mắt của yến sào Khánh Hòa còn là yếu tố quan trọng trong văn hóa biếu tặng, làm quà mỗi dịp trọng đại.

Người tiêu dùng thắc mắc mua tổ yến giá bao nhiêu, tổ yến bao nhiêu tiền một lạng có thể tham khảo một số sản phẩm tiêu biểu, có hình thức, mức giá tốt được người tiêu dùng ưa chuộng, được phân phối tại yenkhanhhoa.info dưới đây

 1. Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP1) Y001

 2. Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g (HO15) Y013

 3. Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP5) Y005

 4. Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g H014 Y014

 5. Nồi chưng yến bằng điện

 6. Nước yến sào sanest trẻ em Y071

Tổ yến có công dụng và phù hợp với rất nhiều đối tượng

Hiếm có sản phẩm nào lại phù hợp với tất cả các đối tượng từ trẻ em, phụ nữ mang thai, người già đến người đang điều trị bệnh như yến sào Khánh Hòa.

Trên thực tế, Đông y đã chứng minh yến sào là thực phẩm vô cùng lành tính, giá trị dinh dưỡng cao, tổ yến sào có vị ngọt, tính bình – lành bổ phổi, giúp tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong bồi bổ sức khỏe.

Vì vậy, các tổ yến nguyên chất tự nhiên đều có thể sử dụng cho mọi đối tượng, từ trẻ em 07 tháng tuổi đến người già yếu với các tác dụng cụ thể như sau:

 • Đối với phụ nữ: Yến sào Khánh Hòa là nguồn cung cấp Collagen giúp chăm sóc da, bổ sung Protein không béo để giữ dáng, Elastin giảm thâm quầng, nám sạm và Tyrosine để cải thiện vòng 1.
 • Đối với nam giới: Yến sào cung cấp sắt, mangan giúp xương chắc khỏe, Brom, kẽm cải thiện thần kinh, Protein phát triển cơ bắp và canxi tốt cho xương khớp, mô cơ đùi.
 • Đối với phụ nữ mang thai: Yến sào bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và con, giảm các vấn đề thường gặp khi mang thai, hạn chế rạn da và tăng cân khoa học với những phụ nữ thiếu cân khi mang bầu.
 • Đối với trẻ em: Tổ yến là nguồn dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển cả thể chất và tinh thần, kích thích tiêu hóa, hấp thu giúp trẻ ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc.
 • Đối với người già: Yến sào cải thiện độ chắc khỏe của xương, tăng cường chức năng của các hệ cơ quan đang có dấu hiệu lão hóa, khắc phục vấn đề tuổi già như chứng hay quên và mất ngủ.
Thành phần chính trong yến sào Khánh Hòa

Thành phần chính trong yến sào Khánh Hòa

Lưu ý: Yến sào là thực phẩm dinh dưỡng, không phải là thuốc nên người tiêu dùng không được sử dụng để thay thế thuốc chữa bệnh. Khi dùng cần căn cứ vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mục đích sử dụng để có liều lượng, số lần dùng trong ngày, trong tuần hợp lý.

Yến sào chưng đường phèn là cách chế biến tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng để phát huy tối đa hiệu quả, hương vị của tổ yến.

Ngày nay, yến sào xuất hiện trong nhiều thực đơn bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe với nhiều cách chế biến khác nhau như cháo yến, chè yến, tổ yến chưng đường phèn, yến hầm bồ câu, yến thả gà,… Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, người tiêu dùng nên áp dụng món tổ yến chưng đường phèn là tốt nhất bởi cách chế biến này vừa lưu giữ được hương vị đặc trưng lại không làm mất đi hàm lượng dưỡng chất vốn có trong nguyên liệu.

Cách chưng yến với đường phèn có thể được thực hiện theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

Tổ yến Khánh Hòa 5g

– Đường phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )

Bước 1: Sơ chế tổ yến

 1. Tổ yến thô
 • Ngâm tổ yến trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi tổ yến tơi ra
 • Dùng tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.
 1. Tổ yến tinh chế
 • Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi tổ yến mềm
 • Dùng tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.

Bước 2: Chưng yến

 1. Sử dụng nồi chưng chuyên dụng
 • Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào
 • Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ
 • Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.
 • Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.
 1. Sử dụng bếp ga và chảo
 • Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
 • Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
 • Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
 • Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
Chế biến yến chưng đường phèn bằng nồi chưng chuyên dụng

Chế biến yến chưng đường phèn bằng nồi chưng chuyên dụng

 • Lưu ý: Phụ nữ mang thai, những người dùng yến sào Khánh Hòa để hỗ trợ bệnh lý nên sử dụng mỗi tuần 3-4 lần để cho hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình sử dụng lâu dài, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến yến sào khác tại đây.

Yến sào Khánh Hòa hiện được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc cũng như một số quốc gia trên thế giới. Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn giúp chăm sóc, phục hồi và cải thiện sức khỏe cũng như sắc đẹp, yến sào Khánh Hòa còn mang giá trị tinh thần, là món quà biếu tặng đầy ý nghĩa cho người thân, sếp, bạn bè đồng nghiệp trong những dịp trọng đại.

Địa chỉ mua tổ yến tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Onplaza Việt Pháp – Chuyên bán tổ yến sào nguyên tổ từ đảo thiên nhiên Khánh Hòa: Tổ yến trắng, Tổ yến huyết, Tổ yến hồng…v.v

Sản phẩm Yến Sào Khánh Hòa có hiệu quả giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, bổ phổi, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, kích thích tăng trưởng hồng cầu, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, kéo dài tuổi thọ…

Yến nguyên tổ là dạng tổ yến nguyên chất, yến thường có màu vàng đục đến xám tro. Đây là dạng tổ yến nguyên chất nên vẫn còn chứa một lượng nước biển và chất thải của chim rất lớn, lông chim vẫn còn.

Khi chế biến yến nguyên tổ cần rất nhiều phương pháp ngâm nước, lọc các tạp chất nhưng đây vẫn là dạng tổ yến chất lượng và có giá trị dinh dưỡng hoàn chỉnh nhất.

Hiện tại, yến sào nguyên tổ đang được công ty Onplaza phân phối và bán tại các địa điểm lớn như Hà Nội, TP. HCM với các sản phẩm yến nguyên tổ rút lông, tổ yến còn lông. Công ty cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng, hoàn lại tiền cho khách hàng nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái. Quý khách có thể truy cập vào website yenkhanhhoa.info hoặc liên hệ qua số điện thoại … để được đặt hàng sớm nhất.

Yenkhanhhoa.info – Trực thuộc Công Ty TNHH ONPLAZA VIỆT PHÁP – Là đối tác cung cấp Yến Sào, yến tinh chế Khánh Hòa chính hãng với giá thành tốt nhất thị trường.

Yến nguyên tổ

Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g H014 Y014

Giá thị trường: 9.100.000 VND

6.400.000 VND Xem

Hộp quà biếu Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP1) Y001

Giá thị trường: 14.000.000 VND

9.800.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa hộp 100g (TP3) Y003

Giá thị trường: 11.000.000 VND

7.840.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP5 (055) Y008

Giá thị trường: 4.900.000 VND

3.560.000 VND Xem

Tổ yến huyết nguyên chiếc cao cấp Khánh Hòa 100g (024)

Giá thị trường: 24.500.000 VND

24.499.000 VND Xem

Hộp quà biếu Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP5) Y005

Giá thị trường: 9.700.000 VND

7.100.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP1(051) Y012

Giá thị trường: 7.100.000 VND

4.920.000 VND Xem

Nồi chưng yến điện tử HOMEPRO

Giá thị trường: 714.286 VND

550.000 VND Xem

Tổ yến hồng nguyên chiếc Khánh Hòa 50g (027)

Giá thị trường: 11.000.000 VND

10.000.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 2

Giá thị trường: 4.940.000 VND

4.400.000 VND Xem

Tổ yến thô trắng cao cấp thượng hạng 100g Y067

Giá thị trường: 5.850.000 VND

4.095.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP2 (052) Y011

Giá thị trường: 6.160.000 VND

4.270.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP3 (053) Y010

Giá thị trường: 5.680.000 VND

3.940.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế hộp 50g TP4 (054) Y009

Giá thị trường: 5.300.000 VND

3.720.000 VND Xem

Tổ yến huyết sơ chế Khánh Hòa 50g (025)

Giá thị trường: 13.000.000 VND

12.500.000 VND Xem

Tổ yến hồng sơ chế Khánh Hòa 100g (026) Y006

Giá thị trường: 19.684.211 VND

18.699.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP4) Y004

Giá thị trường: 10.500.000 VND

7.400.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa hộp 100g (TP2) Y002

Giá thị trường: 12.000.000 VND

8.490.000 VND Xem

Giỏ yến sào quà tặng cao sang, ý nghĩa

Giá thị trường: VND

5.080.000 VND Xem

VC Vi cá mập nguyên chiếc VC002

Giá thị trường: 2.142.857 VND

1.500.000 VND Xem

Vi cá cao cấp loại 1 hộp 100g VC009

Giá thị trường: 2.940.300 VND

2.673.000 VND Xem

Sức khỏe mỗi ngày

Cách nấu yến sào chưng nước cốt dừa thơm ngon

Yến sào vốn là món ăn chỉ dành riêng cho vua chúa và được xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Có rất nhiều cách chế biến yến sào khác nhau trong đó chưng yến sào với nước cốt dừa là cách chế biến thông dụng được nhiều người yêu thích bởi mang đến món ăn bổ dưỡng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

3 cách chưng yến đơn giản cho hiệu quả cao

Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao

Chớm hè, người dân đổ xô mua “ yến sào” giải nhiệt

Cách nấu yến sào chưng nước cốt dừa thơm ngon

Yến sào vốn là món ăn chỉ dành riêng cho vua chúa và được xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Có rất nhiều cách chế biến yến sào khác nhau trong đó chưng yến sào với nước cốt dừa là cách chế biến thông dụng được nhiều người yêu thích bởi mang đến món ăn bổ dưỡng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Uống thuốc có sử dụng được yến sào không

Uống thuốc có sử dụng được yến sào không? Dùng yến sào khi đang uống thuốc có bị dị ứng không? Khi nào nên uống tổ yến để tẩm bổ?