Banner 12 Cơ thể suy nhược, mệt mỏi nên ăn gì phục hồi nhanh chóng - Yến sào Khánh Hòa

Cơ thể suy nhược, mệt mỏi nên ăn gì phục hồi nhanh chóng

Mệt mỏi, suy nhược là những vấn đề thường gặp ở đối tượng lao động, học tập quá mức, một số khác do bệnh lý và tác nhân bên ngoài tác động. Khi cơ thể suy nhược, mệt mỏi kéo theo chất lượng cuộc sống đi xuống. Vậy cơ thể suy nhược mệt mỏi nên ăn gì để tình trạng sớm chấm dứt?

cơ thể mệt mỏi suy nhược ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Cơ thể mệt mỏi suy nhược ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Chế độ dinh dưỡng để hồi phục thể lực

Đối với quá trình phục hồi thể lực,  cải thiện tình trạng mệt mỏi, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Việc dung nạp dinh dưỡng không chỉ bổ sung năng lượng mà còn cung cấp cho cơ thể các chất thiết yếu để nuôi dưỡng, phục hồi thể trạng. Cụ thể các thực phẩm người tiêu dùng nên dung nạp như:

  • Thực phẩm giàu Protein cung cấp nhiều năng lượng thay vì các thực phẩm giàu tinh bột khiến cơ thể buồn ngủ.
  • Không nên dùng các loại bánh kẹo sử dụng đường hóa học.
  • Không nên ăn các loại thực phẩm nhiều giàu mỡ, đồ chiên rán và chế biến sẵn.
  • Uống cà phê sẽ kích thích tinh thần nhưng sau đó sẽ suy sụp nhanh sau khi hết tác dụng vì thế cũng nên hạn chế sử dụng cà phê.
  • Thực đơn hằng ngày không nên sử dụng các loại đồ uống ngọt, đồ có ga, thuốc lá và rượu.
  • Bổ sung chất xơ từ trái cây, rau quả và một số sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt.
  • Sắt, kẽm có nhiều trong đậu, các loại hạt và trong gan nên bổ sung đầy đủ.
  • Hấp thụ Vitamin C để có thể duy trì năng lượng bằng các loại trái cây họ cam quýt, ớt, kiwi và dâu tây.

Sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục hồi thể trạng

Sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục hồi thể trạng

  • Sử dụng thực phẩm giàu thành phần B12 như thịt, cá, trứng, nấm để hạn chế mệt mỏi.

Ngoài chế độ dinh dưỡng phục vụ bữa ăn hàng ngày trên, người tiêu dùng cũng nên tham khảo bổ sung các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung có tác dụng tốt cho quá trình cải thiện cơ thể suy nhược. Cụ thể có thể tham khảo các sản phẩm bổ dưỡng như nhân sâm, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo và yến sào,…

Sử dụng yến sào giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng

Trong số những thực phẩm lành tính có tác dụng tăng cường sức khỏe, yến  sào là một trong những thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Yến sào từ lâu đã được áp dụng trong cung đình xưa, sử dụng cho vua chúa và các bậc thân vương. Hiện nay, yến sào đã trở nên phổ biến với nhiều sản  phẩm, thương hiệu khác nhau. Sản phẩm yến sào có thể giúp người suy nhược mệt mỏi nhanh chóng phục hồi, thích hợp cho nhiều độ tuổi và có nhiều cách chế biến khác nhau.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại chứng minh trong tổ yến sào có cấu trúc Glycoprotein, năng lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thụ. Ngoài ra, trong thành phần yến sào còn có 18 loại Acid amin trong đó có nhiều Acid amin mà cơ thể không tự hấp thụ được. Cụ thể như Histidine 2.7%, Arginine 2.7%, Cystin 2.4%, Tyrosine 5.6%,…

Yến sào cho hiệu quả phục hồi sức khỏe, tăng cường thể lực

Yến sào cho hiệu quả phục hồi sức khỏe, tăng cường thể lực

Ngoài ra, Theo tài liệu “The white-nest swiftlet and the black-nest switftlet: a monograph” của tiến sĩ Nguyễn Quang Phách năm 2002 thì có khoảng 18 Acid amin trong tổ yến gồm Acid Aspartic, Threonine, Serine, acid Glutamic, Proline, Glycine, Leucine, Alananine, Valine, Methionine, Isoleucine, Tyrocine, Phenylalanine, Lycine, Histidine, Arginine, Cystine, acid Sialic. Nhờ thành phần bổ dưỡng như vậy, yến sào cho khả năng chăm sóc sức khỏe, phục hồi cơ thể, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tổ yến, nguồn dinh dưỡng chất lượng

Với đa dạng các nhà phân phối, nguồn gốc xuất xứ và chủng loại khác nhau, lựa chọn yến sào chăm sóc sức khỏe là công việc không hề đơn giản do thực trạng yến sào hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hiện nay ngày một nhiều. Đồng thời không phải loại yến sào nào cũng có thành phần dưỡng chất và hiệu quả chăm sóc sức khỏe giống nhau.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tổ yến có nguồn gốc Khánh Hòa đạt chất lượng tốt hơn cả trong số các sản phẩm tổ yến khác. tổ yến sào được khai thác tại vùng biển Khánh Hòa, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi, có nguồn dinh dưỡng phong phú, đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển của chim yến.

Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm yến chất lượng cao

Yến sào Khánh Hòa là sản phẩm yến chất lượng cao

Với chất lượng tốt, nhu cầu tiêu dùng cao, hiện nay, các sản phẩm yến sào Khánh Hòa đang phổ biến tại nhiều thị trường trong nước. Khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm nên tham khảo và lựa chọn kỹ những sản phẩm uy tín, mua tại các đơn vị lớn, có vị thế và được người tiêu dùng đi trước đánh giá cao.

Để tìm được những sản phẩm và tìm hiểu thêm về sản phẩm, người tiêu dùng có thể tham khảo thông tin, Search từ khóa “yến sào Khánh Hòa” trên công cụ tìm kiếm Google.Hoặc có thể tham khảo trực tiếp tại https://yenkhanhhoa.info/san-pham-yen/ .

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...