Banner 12 Sự khác biệt giữa yến tự nhiên và yến nhà - Yến sào Khánh Hòa

Sự khác biệt giữa yến tự nhiên và yến nhà

Hướng dẫn phân biệt yến tự nhiên và yến nhà

Sự khác biệt giữa yến tự nhiên và yến nhà không phải ai cũng biết. Là sản phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe, cải thiện cơ thể, yến được phân phối rộng rãi trên thị trường trong nhiều năm trở lại đây. Với hai loại sản phẩm thông dụng là yến tự nhiên và yến nhà, người tiêu dùng không khỏi thắc mắc về sự khác nhau giữa hai loại yến này. Dưới đây là một số kiến thức chung về sản phẩm yến sào để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận thấy giá trị cơ bản của chúng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

sự khác biệt giữa yến tự nhiên và yến nhà

Sự khác biệt giữa yến tự nhiên và yến nhà (nguồn internet)

Sự khác nhau cơ bản giữa yến tự nhiên và yến nhà

Yến tự nhiên và yến nhà là hai sản phẩm yến khác nhau, mang thành phần dưỡng chất cũng như giá trị khác nhau vì thế việc phân biệt hai loại yến này là kiến thức nên biết để khi mua sản phẩm đảm bảo được quyền lợi và tránh gặp phải rủi ro về vấn đề kinh tế. Là hai loại yến sinh trưởng và phát triển trong môi trường khác nhau nên sản phẩm tổ yến sào cũng khác nhau cơ bản theo một số tiêu chí dưới đây:

Yến sào tự nhiên

Yến tự nhiên là sản phẩm yến được đánh giá có thành phần, công dụng cao hàng đầu trong các sản phẩm tổ yến khác do tính chất quý hiếm, khai thác khó khăn, môi trường tự nhiên tác động và chất lượng sản phẩm cũng cao hơn nhờ chim được sinh trưởng trong tự nhiên. Yến tự nhiên thường có thân dày, chân cứng, hình dạng khum nhiều hơn giống như một cái chén nhỏ để có thể bảo vệ trứng một cách an toàn trong điều kiện thiên nhiên biển đảo.

Yến sào nhà

Yến tự nhiên khai thác rất khó khăn

Yến tự nhiên khai thác rất khó khăn (nguồn internet)

Yến nhà là sản phẩm yến được nuôi và làm tổ trong nhà. Yến nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vốn đầu tư lớn, thời gian dụ yến lâu dài đặc biệt thức ăn cho yến phải là những thực phẩm thiên nhiên như côn trùng chứ không sử dụng thức ăn gia cầm thông thường. Vì thế tổ yến sào trong nhà thường có màu trắng ngà, hình dáng hơi thoải, không khum như yến tự nhiên.

Sử dụng yến tự nhiên hay yến nhà tốt hơn?

Thực tế khách quan hiện nay cho thấy có một số ý kiến cũng như quan điểm khác nhau về việc sử dụng yến sào tự nhiên hay yến nhà tốt hơn. Nhiều người cho rằng sử dụng yến tự nhiên tốt hơn do yến tự nhiên có giá thành cao hơn yến nhà.  Vậy mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng của 2 loại yến này có chênh lệch nhiều không?

Thực tế nghiên cứu khoa học cho thấy giá trị dinh dưỡng của yến tự nhiên và yến nhà tương tự nhau bởi chim yến được nuôi trong nhà cũng sử dụng thực phẩm giống yến tự nhiên, nhà yến chỉ là nơi chim yến tập trung về làm tổ vào ban đêm còn ngày vẫn tham gia sinh trưởng bình thường. Ngoài ra sản phẩm yến nhà còn đảm bảo được độ an toàn do ít tiếp xúc với bụi bẩn, thiên nhiên độc hại hay hình thức tổ xấu do thiên tai gây ra.

Yến nhà khai thác dễ dàng, không mất nhiều công sức như yến đảo tự nhiên nên có giá thành phải chăng, nhiều người lựa chọn đây là loại yến để sử dụng lâu dài vì phù hợp với điều kiện kinh tế, có hình thức đẹp mắt để làm quà biếu tặng rất ý nghĩa.

Tổ yến nhà vẫn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng

Tổ yến nhà vẫn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng (nguồn internet)

Yến sào là món ăn bổ dưỡng, lựa chọn loại yến sào nào là quyết định của riêng bạn tuy nhiên nên lựa chọn nhà phân phối sản phẩm yến uy tín để tránh mua phải các loại yến giả, yến kém chất lượng. Tham khảo sản phẩm yến đảm bảo tại https://yenkhanhhoa.info/ .

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...