Banner 12
Menu
Menu

Giá các loại tổ yến sào – Yến trắng – Yến huyết

Lại Thanh Hương 08 Th10, 2021 Tin tức về Yến sào
5/5 - (1 bình chọn)

Giá yến sào trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch và khác nhau giữa các loại tổ yến, nơi phân phối…khiến người dùng không biết giá nào là chính xác. Nếu giá tổ yến cao quá thì sợ bị mua đắt mà giá rẻ quá lại sợ hàng giả, kém chất lượng.

Nhu cầu sử dụng yến sào là rất lớn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty chuyên phân phối và buôn bán tổ yến với sự đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng. Vì thế, giá tổ yến trên thị trường cũng có biên độ dao động khá lớn.
Nếu bạn dạo một vòng trên thị trường sẽ thấy có vô vàng mức giá cả khác nhau từ tổ yến giá rẻ đến đắt. Nếu như không có hiểu biết, khách hàng có thể sẽ bị lạc vào mê cung giá tổ yến không biết nên mua tại đâu, mua loại nào, mức giá bao nhiêu. Khi đã bị lạc vào “mê cung” rồi thì khách sẽ dễ dàng chi tiền để mua yến một cách thiếu sự kiểm soát, chưa chắc đã mua được sản phẩm ưng ý ngay.
Vậy yến sào bao nhiêu 1 lạng và mua tổ yến ở đâu để có chất lượng tốt? Tức là vừa mua được sản phẩm với chất lượng hảo hạng, yến thật và nguyên chất với chất lượng phải chăng. Để làm được điều này, khách hàng cần phải có cái nhìn tổng quan nhất về các loại yến sào trên thị trường, chúng ta mới quyết định được nên mua loại nào với mức giá tổ yến là bao nhiêu?

Phân loại các loại tổ yến trên thị trường hiện nay

Phân loại theo nguồn gốc

Yến sào Khánh Hòa: Là loại tổ yến đảo thuộc Công ty TNHH Yến sào Khánh Hòa – đơn vị duy nhất được Nhà nước cấp phép quản lý và khai thác tổ yến trên đảo. Tổ yến đảo được gắn trên những vách đa cheo leo. Để khai thác, các công nhân phải đu mình trên các khung giàn nên rất nguy hiểm.
Yến đảo sống dưới điều kiện thiên nhiên và thay đổi theo mùa. Tổ yến lại có thể bị địch hại tấn công nên số lượng rất ít so với nhu cầu. Vì thế, giá yến sào Khánh Hòa khá đắt, có thể nói là cao nhất trong các loại giá tổ yến.

Yến sào khánh hòa

Yến sào Nha Trang: Là tên gọi của các tổ yến được nuôi trong các Nhà yến Nha Trang hay còn gọi là yến nhà. Tổ yến nhà cũng có những thành phần tương tự như yến đảo. Nhiều người thường cho rằng, yến nhà là loại yến có thể nuôi được nhưng trên thực tế, người nuôi chỉ có thể dựa vào kỹ thuật xây dựng và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ, sinh sản. Như vậy, thức ăn của chim yến cũng hoàn toàn từ tự nhiên như loài yến đảo, buổi sáng sớm bay đi ăn và chiều tối bay về nhà nuôi yến. Do vậy, thành phần dinh dưỡng cũng tương đồng với yến đảo. Tuy nhiên, yến nhà có giá rẻ hơn so với yến đảo khá nhiều.

Nhà yến Nha Trang

 

Phân loại giá tổ yến theo màu sắc

Đối với tổ yến đảo:
+ Yến huyết: Có màu sắc từ đỏ nhạt đến đỏ đậm, giá thường là cao nhất trong các loại tổ yến. Thấp nhất cũng phải khoảng từ 19-21 triệu đồng 100gram. Nếu bạn mua tại những nơi rẻ hơn, hãy xem lại nguồn gốc… Do hiện tại, yến nhà nhờ kỹ thuật cũng có thể tạo ra yến huyết.

Tổ yến huyết

Tổ yến huyết

+ Yến hồng: Loại này có giá thấp hơn yến huyết một chút, có chứa nhiều dinh dưỡng, ăn ngon và phù hợp để làm quà biếu tặng cao cấp.

+ Yến trắng: Yến trắng hay còn được gọi là bạch yến, là loại yến đảo thường gặp nhất. Phần đa các lần khai thác đảo yến đều là yến trắng. Yến hồng và yến huyết chỉ chiếm số ít. Yến trắng đảo tự nhiên có kết cấu dày, cứng, chưng lên nở rất nhiều. Là loại quà biếu sang trọng và cao cấp. Ngoài ra, giá tổ yến trắng cũng dễ chịu nhất trong 3 loại yến đảo đã kể trên.

Đối với yến nhà:
+ Yến huyết nhà: Yến huyết nhà ít khi xuất hiện nhưng vẫn có và khá hiếm.

+ Hồng yến nhà: Thường có màu cam nhạt đến cam đậm. Đây là những loại tổ yến xuất hiện ở những nhà yến lâu năm với khí hậu và môi trường sống phù hợp làm cho những tổ yến xuất hiện màu đặc biệt. Giá hồng yến thường là cao nhất.
+ Yến vàng: Loại này thường nhiều hơn hồng yến một chút nhưng vẫn có tỉ lệ ít. Thường là những loại tổ yến già để lâu mới thu hoạch. Yến vàng nhạt hay vàng đậm tùy lúc nhưng chất lượng, độ nở nhiều, độ giòn dai khi ăn rất hấp dẫn.
+ Yến trắng thông thường: Đây là loại thông dụng nhất, giá cũng không cố định mà tùy thuộc vào nơi bán, nguồn gốc, loại hình tổ yến.

Yến trắng tinh chế của nhà yến

Ngoài ra, để biết 1kg tổ yến giá bao nhiêu, tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng…bạn cũng cần phải tìm hiểu xuất xứ của tổ yến. Chẳng hạn như yến nhà Nha Trang, yến Bình Định, Phú Yên, Hội An – là những cái nôi của ngành khai thác yến cũng như ngành nuôi yến nên giá yến sào nuôi sẽ cao hơn các vùng khác như Gò Công, Cần Giờ.

Phân loại giá tổ yến theo cách sơ chế

Ngoài cách phân loại yến theo những đặc tính trên, trong quá trình khai thác, chế biến tổ yến người ta cũng chia tổ yến làm các loại gồm: yến tinh chế, yến thô, yến rút lông.
Đối với tổ yến thô: Tổ yến thô là loại tổ yến nguyên chất nhất, được thu hái trực tiếp từ tự nhiên hoặc nhà yến sau đó để nguyên hình dạng, trọng lượng của tổ yến này vào khoảng 1-3g. Tổ yến này vẫn giữ được nguyên lông nhưng đã bị loại bỏ đi tạp chất.

Tổ yến thô

Khi nhìn trực tiếp vào loại yến này sẽ thấy tổ yến nhỏ, có nhiều lông đen nhánh phân bổ khắp tổ, mùi tanh đặc trưng giống như mùi của lòng trắng trứng gà, cầm lên mang đến cảm giác rất nặng tay.
Loại yến này trên thị trường có bán với mức giá trung bình do vẫn còn lẫn với nhiều lông, cần tốn nhiều thời gian trong quá trình xử lý, làm sạch. Khi chưng yến thô sợi yến sẽ giãn ra khoảng 4-5 lần, dai, giòn, nhiều chất dinh dưỡng.
Đối với tổ yến sơ chế (rút lông): Loại tổ yến này được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những tổ yến đẹp mắt, cực ít lông. Sau đó mang phun sương lên và rút lông một cách cẩn trọng. Qúa trình xử lý loại tổ yến rút lông này thường khá cầu kỳ và đòi hỏi những thợ tay nghề cao đảm nhận.
Tổ yến rút lông thường không dùng đến các loại hóa chất làm sạch nên các dưỡng chất quý giá nhất trong tổ yến đều được giữ lại toàn bộ mang đến hiệu quả cao nhất về mặt sức khỏe… Khi chế biến sản phẩm này, tổ yến sẽ nở bung ra như những tổ yến nguyên và còn nguyên chân yến.
Đối với tổ yến tinh chế: Là loại tổ yến đã được xử lý kỹ càng qua các công đoạn nhờ việc sử dụng các loại dụng cụ khác nhau, loại bỏ hoàn toàn lông và tạp chất. Tổ yến sẽ được ép lại giống như dạng tổ yến tự nhiên nhưng trọng lượng nặng hơn. Mỗi tổ yến tinh chế nặng khoảng từ 8-10gra.

Tổ yến tinh chế

Tai yến tinh chế cầm nhẹ hơn so với yến thô và chỉ nở ra thêm khoảng 1/2 khi ngâm với nước. Do đã được xử lý kỹ lưỡng các dưỡng chất nên yến tinh chế còn được bảo toàn về dương chất. Vì thế, chúng thường có giá thành rẻ hơn.

Phân loại các loại tổ yến khác

Tổ yến vụn: Là những mảnh tổ yến bị do quá trình thu hái, vận chuyển, tinh chế tổ yến. Do đó, yến vụn thường có giá thành rẻ hơn so với tổ yến nguyên. Tuy giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn tương đương với tổ yến tinh chế. Nếu muốn dùng yến sào một cách tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn yến vụn.
Tổ yến tươi: Là tổ yến đã được làm sạch lông, ngâm nước cho tơi ra. Tuy nhiên, sẽ không làm khô tổ yến tươi để giúp tiết kiệm thời gian. Chỉ cần lấy yến ra và chế biến là được. Tuy vậy, thời hạn bảo quản và sử dụng tổ yến tươi chỉ khoảng 1 tuần nếu để trong ngăn mát ủ lạnh. Nếu bảo quản trong ngăn đông sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng nếu quá lâu tổ yến sẽ không còn ngon, giòn, dai như trước. Và những dưỡng chất trong đó sẽ bị mất đi.
Tổ yến ăn liền: Là một sản phẩm khá mới mẻ trong dòng tổ yến nguyên chất. Sau khi sơ chế, sản phẩm tổ yến sẽ được đưa vào khuôn định hình và cắt thành từng miếng nhỏ có hình chữ nhất, trọng lượng khoảng 8g/miếng. Trải qua quá trình sấy thăng hoa liên tục trong 32 tiếng để làm khô sản phẩm nhưng dưỡng chất bên trong vẫn được đảm bảo. Bạn chỉ cần cho nước sôi vào bát đựng tổ yến, đợi 5 phút. Sau đó, khuấy đều là dùng được ngay.
Tổ yến chưng sẵn: Là sản phẩm tiện lợi cho người dùng, không cần phải chế biến, người dùng chỉ cần mở nắp ra là có thể dùng được ngay. Yến hũ chưng sẵn thường được kết hợp chung với các nguyên liệu khác để giúp đa dạng mùi vị hơn. Tuy vậy, hàm lượng yến sào nguyên chất trong yến hũ thường khá thấp, đa số chỉ khoảng từ 10-15%. Một số ít loại có hàm lượng cao hơn từ 40-50%.
Nước yến sào: Đây là một loại sản phẩm rất phổ biến, được nhiều người yêu thích do giá thành thấp. Tuy nhiên, lượng yến sào nguyên chất thường khá thấp, khoảng từ 10-15%. Loại này thường dễ kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau để giúp đa dạng sản phẩm như đường phèn, mủ trôm, táo đỏ, hạt chia…

Nước yến sào sanest Khánh Hòa

 

Trung bình giá tổ yến bao nhiêu trên thị trường?

– Tổ yến tinh chế có mức giá dao động khoảng từ 3,5 triệu đến 7 triệu đồng cho 100gram.
– Tổ yến thô có mức giá từ 5,5 triệu đến 8 triệu đồng cho 100gram.
– Tổ yến huyết nhà thường có mức giá khoảng từ 9,5 đến 13 triệu đồng. Với một số loại có giá trị đặc biệt như tổ yến huyết đảo có mức giá từ 21- 30 triệu đồng cho 100gram.
– Giá tổ yến vụn trung bình khoảng 1 triệu đồng cho 50gram.
– Tổ yến ăn liền giá khoảng từ 3,5 triệu đồng cho 100gram.
– Yến hũ chưng sẵn loại 10-15% yến nguyên chất, giá khoảng từ 40-100.000 đồng/ hũ. Một số loại có hàm lượng yến cao hơn, được kết hợp cùng các nguyên liệu khác giá từ 250.000 – 450.000 đồng/hũ.
– Giá tổ yến tươi dao động khoảng từ 700.000 – 1 triệu đồng cho 100gram.

Để nắm rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng giá tổ yến trên thị trường được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Phân loại Loại tổ yến Trọng lượng (gram) Mức giá (VNĐ)
Yến đảo Khánh Hòa Yến huyết 50 12.500.0000
Yến hồng 50 9.000.000
Yến trắng 50 3.620.000
Yến nhà Nha Trang Yến huyết 50 7.500.000
Yến hồng 50 3.500.000
Yến trắng 50 2.200.000
Yến sào Cần Giờ Yến rút lông 50 1.800.000
Yến nguyên tổ 50 1.700.000
Yến thô 50 1.200.000
Tổ yến thô 50 2.200.000
Tổ yến sơ chế 50 1.700.000
Tổ yến tinh chế 50 1.800.000
Tổ yến tươi 50 1.000.000
Tổ yến vụn 50 1.000.000

Một số lưu ý khi mua tổ yến

Yến sào ngày càng trở nên gần gũi hơn trong các hộ gia đình, hơn thế nữa, đây còn là món quà biếu vô cùng ý nghĩa có thể dùng làm quà tặng dành cho bạn bè, người thân…trong các dịp đặc biệt. Vì thế, ngày càng có nhiều người tìm mua yến sào hơn.
Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu dùng của các khách hàng rất cao, giá trị kinh tế mang lại từ yến sào cũng không hề nhỏ nên trên thị trường xuất hiện khá nhiều hàng giả, nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu.

Vì thế, khi mua tổ yến, người mua cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:
Thứ nhất, bạn nên chú ý đến màu sắc của yến sào. Yến sào thật thường có màu vàng da cam, màu trắng, màu đỏ hoặc màu đỏ da cam. Trong khi đó, yến sào giả thường có màu trắng, được làm keo Agenat, rau câu trộn lẫn bột sắn.
Thứ hai, trọng lượng của yến sào. Nếu là yến sào giả thường có trọng lượng có thể nặng hơn, trong khi đó, yến sào thật thường có trọng lượng khoảng từ 3.5-12g, yến sào giả thường có thể nặng hơn 12g.
Thứ ba, mùi vị của yến sào. Yến sào thật sẽ có mùi tanh tự nhiên, tai yến vẫn còn nguyên vẹn, không bị độn thêm các lớp yến vụn bên trong, không dùng chất tẩy trắng và vẫn có màu sắc tự nhiên. Yến sào giả có mùi của các chất phụ gia, hơi khét hoặc hơi hăng hắc.
Thứ tư, cần phải tìm địa chỉ mua uy tín. Có rất nhiều địa chỉ bán yến sào với mức giá cực rẻ và thấp nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Việc nhiều đơn vị phân phối cũng khiến người tiêu dùng hoang mang trong việc lựa chọn.
Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, bạn nên chọn những đơn vị lớn, hoạt động lâu năm, được những người tiêu dùng đi trước đánh giá cao. Đặc biệt, yêu cầu đơn vị chứng minh nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo không mua phải hàng giả hàng nhái. Vì thế, cần phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng địa chỉ trước khi mua hàng về thương hiệu và địa chỉ.

 

Mua tổ yến ở đâu uy tín?

Rất nhiều khách hàng thường thắc mắc mua yến sào Hà Nội ở đâu, mua yến sào ở đâu tốt TP HCM, cửa hàng bán yến sào tại TP HCM ở đâu chất lượng nhất?
Yến sào Khánh Hòa On Plaza là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại tổ yến đảo, tổ yến nhà bán chạy nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của tổ yến 100%.


– Sản phẩm tổ yến đa dạng, giá cả tốt nhất, hợp lý và phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
– Luôn thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá thường xuyên đặc biệt cho các khách hàng quen, hỗ trợ giao hàng miễn phí khắp tỉnh thành.
– Tư vấn đầy đủ và miễn phí các vấn đề về sản phẩm, quy trình lựa chọn và cách chế biến yến tại nhà sao cho có hiệu quả cao nhất.
– Sẵn sàng hoàn tiền đầy đủ nếu hàng hóa có bất cứ vấn đề nào, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
– Giao hàng tận nơi trên toàn quốc, kiểm tra hàng và thanh toán.
Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về yến sào Khánh Hòa On Plaza, người tiêu dùng có thể tham khảo trên công cụ tìm kiếm Google với từ khóa “Yến sào Khánh Hòa”. Lựa chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo tại.

Cửa hàng tổ yến sào uy tín

– Cơ sở 1: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 02436.555.888 – 02435 66.88.99
– Cơ sở 2: 327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội. 02436.555.777 – 0965.69.63.64
– Cơ sở 3: Số 19 – 21 Cách Mạng Tháng 8 – Phường Bến Thành – Quận 1 – TP.HCM. 0283.50.60.888 – 09.68.60.61.69.

 

Các loại tổ yến bán chạy tại Onplaza

– Các sản phẩm từ yến đảo Khánh Hòa: Có thể nói các dòng sản phẩm từ yến đảo Khánh Hòa vẫn chiếm % doanh số cao nhất trong kết quả kinh doanh yến tại On Plaza. Những sản phẩm này bao gồm yến nguyên tổ (yến hồng, yến huyết, yến trắng) và các sản phẩm nước yến Sanest.
– Các sản phẩm Yến Nhà Nha Trang: Ngoài yến đảo thì yến Nha Trang cũng được chiếm thị phần cao trong tổng doanh thu hàng năm của Yến sào On Plaza. Hầu hết, tất cả các sản phẩm yến Nhà Nha Trang về dòng yến nguyên tổ đều được đông đảo khách hàng chú ý, quan tâm và mua hàng.
– Các sản phẩm yến chưng sẵn: Bao gồm yến chưng đường phèn vị lá dứa, yến chưng đường phèn vị hạt sen… do On Plaza phân phối đều rất được yêu thích lựa chọn do có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, người mua khác nhau.
Dưới đây là bảng giá một số sản phẩm tổ yến đang được bán chạy nhất tại On Plaza trong những năm qua nhằm giúp khách hàng có những cái nhìn tổng quát hơn:

Bảng giá tổ yến sào mới nhất hiện nay

Bảng giá một số sản phẩm tổ yến sào đang được bán chạy nhất tại On Plaza

Trên đây là những thông tin về giá yến sào, giá tổ yến trên thị trường. Hy vọng, mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

icon