Cách phân biệt yến sào thật và yến sào giả

Cách phân biệt yến sào thật và yến sào giả

Thành phần và công dụng của Tổ yến sào Khánh Hòa được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho tất cả mọi người cả trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Mọi người dân đều tin tưởng sử dụng yến sào như thực phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được trân trọng trong nhiều năm qua. Lợi dụng nhu cầu của khách hàng trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm yến sào giả mạo, có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cách phân biệt yến sào thật và yến sào giả

 Có nhiều cách để nhận biết yến sào thật và yến sào giả.

Sau đây là những cách phân biệt tổ yến sào thật và tổ yến giả giúp người tiêu dùng tăng thêm niềm tin và có được sản phẩm yến chất lượng khi sử dụng:

Cách nhận biết khi tổ yến còn nguyên vẹn (ở dạng khô)

Khi tổ yến vẫn còn nguyên vẹn bạn có thể dùng những cách sau để phân biệt tổ yến sào thật và giả mạo:

Nhìn tổ yến từ bên ngoài: Tổ yến sào thật thường có dạng chất xơ. Trong khi tổ yến giả thường có bề mặt nhẵn, nguyên khối.

Cách phân biệt yến sào thật và yến sào giả 1

Yến sào thật khi nhìn từ bên ngoài có dạng chất xơ.

Soi yến dưới ánh nắng mặt trời: Tổ yến thật trong mờ, cho ánh sáng xuyên qua. Trong khi yến sào giả phản chiếu ánh sáng mặt trời và có dạng rất đục.

Quan tâm đến trọng lượng yến: Trọng lượng của một tổ yến sào thật vào khoảng 3,5-15g/ tổ. Trong khi tổ yến sào giả có thể nặng tới 20g/tổ hoặc hơn.

Lấy lửa thử yến: Tổ yến sào thật khi đốt không có tia lửa. Còn tổ yến sào giả sẽ có tia lửa trong quá trình cháy.

Nhận biết yến sào thật bằng cách ngâm nước

Ngâm yến sào với nước trong vòng 30 phút sau đó bạn hãy quan sát những dấu hiệu sau đây:

Cách phân biệt yến sào thật và yến sào giả 2

 Sau khi ngâm nước hãy quan sát yến.

Quan sát bằng mắt: Tổ yến sào thật sau khi ngâm có dạng sợi, không làm thay đổi màu nước. Còn tổ yến giả thường bị nhão ra, tan trong nước, màu nước trở nên đục hơn.

Kiểm tra bằng mũi: Tổ yến sào thật thường có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và hơi ẩm mốc. Trong khi tổ yến sào giả có mùi như chất bảo quản, chất phụ gia, mùi khét hoặc mùi hắc.

Nhìn vào màu nước: Tổ yến sào thật khi ngâm nước luôn trong, khi nấu chín vẫn còn nguyên màu sắc. Còn đối với tổ yến sào giả thường mất màu khi ngâm và tan trong nước khiến nước có màu.

Quan sát mức độ nở của yến: Độ nở của tổ yến sào thật tăng 2 lần so với kích thước ban đầu. Trong khi tổ yến sào giả chỉ nở thêm một chút.

Sủi bọt tăm: Tổ yến sào thật khi ngâm sẽ sủi bọt tăm trong nước. Nhưng với tổ yến sào giả không sủi bọt tăm mà còn làm cho nước thêm đục.

Trên đây là những cách phân biệt yến đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao. Với phương pháp này người tiêu dùng sẽ tự tin hơn khi mua yến về sử dụng đảm bảo sức khỏe an toàn.

Đánh giá bài Viết

Bài viết liên quan

Đánh giá bài Viết
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Sức khỏe mỗi ngày

Cách nấu yến sào chưng nước cốt dừa thơm ngon

Yến sào vốn là món ăn chỉ dành riêng cho vua chúa và được xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Có rất nhiều cách chế biến yến sào khác nhau trong đó chưng yến sào với nước cốt dừa là cách chế biến thông dụng được nhiều người yêu thích bởi mang đến món ăn bổ dưỡng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

3 cách chưng yến đơn giản cho hiệu quả cao

Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao

Chớm hè, người dân đổ xô mua “ yến sào” giải nhiệt

Cách nấu yến sào chưng nước cốt dừa thơm ngon

Yến sào vốn là món ăn chỉ dành riêng cho vua chúa và được xếp vào hàng cao lương mỹ vị. Có rất nhiều cách chế biến yến sào khác nhau trong đó chưng yến sào với nước cốt dừa là cách chế biến thông dụng được nhiều người yêu thích bởi mang đến món ăn bổ dưỡng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Uống thuốc có sử dụng được yến sào không

Uống thuốc có sử dụng được yến sào không? Dùng yến sào khi đang uống thuốc có bị dị ứng không? Khi nào nên uống tổ yến để tẩm bổ?

Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g H014 Y014

Giá thị trường: 9.100.000 VND

6.400.000 VND Xem

Hộp quà biếu Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP1) Y001

Giá thị trường: 14.000.000 VND

9.800.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa hộp 100g (TP3) Y003

Giá thị trường: 11.000.000 VND

7.840.000 VND Xem

Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g (HO15) Y013

Giá thị trường: 4.570.000 VND

3.200.000 VND Xem

Nước yến sào sanest trẻ em Y071

Giá thị trường: 50.000 VND

34.000 VND Xem

Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP5 (055) Y008

Giá thị trường: 4.900.000 VND

3.560.000 VND Xem

Tổ yến huyết nguyên chiếc cao cấp Khánh Hòa 100g (024)

Giá thị trường: 24.500.000 VND

24.499.000 VND Xem