Banner 12 Tăng cường trí nhớ cho người già với yến sào - Yến sào Khánh Hòa

Tăng cường trí nhớ cho người già với yến sào

Không giống như thời trai trẻ nữa, khi mà sức khỏe vẫn đang còn khỏe mạnh thì người già lại luôn gặp những vấn đề về sức khỏe như lão hóa, da nhăn nheo, kém ăn, mất ngủ… đặc biệt là giảm trí nhớ hơn rất nhiều. Điều này khiến cho cuộc sống của người cao tuổi ngày càng gặp nhiều vấn đề khó khăn hơn.

60agiaimathuphamgaysuygiamtrinho1

Người già rất hay bị suy giảm trí nhớ

Người già thường gặp phải những vấn đề gì?

Thiếu chất dinh dưỡng: Đây là vấn đề đầu tiên mà người già đang gặp phải rất nghiêm trọng. Có thể là do không có đủ điều kiện để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoặc chưa biết chọn những loại thực phẩm nào giúp tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi. Do đó, chất dinh dưỡng đã thiếu nay lại còn thiếu nhiều hơn. Mặt khác, khi sức khỏe cao thì khả năng hấp thu chất dinh dưỡng ngày càng hạn chế, hệ tiêu hóa hoạt động cũng kém hơn. Do vậy, chúng ta cần phải giải quyết được vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho người già là rất cần thiết.

Cơ thể ngày càng lão hóa: Tình trạng tóc bạc, rụng răng, da nhăn nheo là những biểu hiện bên ngoài chứng tỏ sức khỏe người già ngày càng bị lão hóa. Bên trong cơ thể thì các chức năng cũng hoạt động yếu đi. Từ đó dẫn đến tình trạng lão hóa do tuổi già cũng như sức đề kháng và khả năng miễn dịch cũng chậm dần.

Trí nhớ không còn minh mẫn: Tình trạng hay quên, hoặc lúc nhớ lúc không ở người già diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do hệ tuần hoàn máu bị rối loạn, thần kinh cũng không ổn định như trước nữa. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, mất ngủ ở người già. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến có rất nhiều người già bị lẩm cẩm, không biết gì và thường hay đi lang thang.  Một số biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, mỏi gối…là những biểu hiện chung của người già.

Yến sào Khánh Hòa giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Tình trạng kém ăn, mất ngủ dẫn đến suy nhược dinh dưỡng ảnh hưởng đến hệ thần kinh ở người già. Sử dụng yến sào sẽ giúp người già phục hồi trí nhớ, giúp máu lưu thông và hệ thần kinh trung ương minh mẫn hơn rất nhiều.

che-bien-yen-sao-tao-tau-500x333

Yến sào giúp người già ăn ngon ngủ tốt, tăng cường trí nhớ

Yến sào cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: Ngoài vai trò đáp ứng chất dinh dưỡng cho người già giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường cơ thể yến sào còn giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Sở dĩ có được điều này là bởi trong thành phần của yến sào có một số hoạt chất giúp tăng khả năng lưu thông máu, tăng hoạt động hệ thần kinh. Từ đó giú máu lưu thông tốt hơn, giảm hẳn tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ ở người già.

Yến sào giúp người già ăn ngon, ngủ tốt: giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cân bằng sức khỏe khi làm việc cũng như nghỉ ngơi. Trung bình mỗi ngày chúng ta phải đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng. Tuy nhiên, đối với người già thì giấc ngủ không bao giờ được trọn vẹn. Dường như đêm nào cũng bị mất ngủ, thiếu ngủ mà nguyên nhân là do máu không lưu thông lên não dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não. Và đây cũng là nguyên nhân chính mà người già thường hay mắc phải bệnh rối loạn tiền đình hay tắc nghẽn mạch máu não, đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng con người.

Như vậy, sử dụng yến sào nhằm tăng cường sức khỏe đồng thời cải thiện trí nhớ cho người già rất tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm yến sào không đảm bảo chất lượng. Vậy nên khi mau bạn nhớ lựa chọn những địa chỉ bán hàng tin cậy, uy tín.

 

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...