Banner 12
Menu
Menu

Tăng cường trí nhớ cho người già với yến sào

Lại Thanh Hương 18 Th5, 2015 Công dụng của yến sào
5/5 - (1 bình chọn)

Không giống như thời trai trẻ nữa, khi mà sức khỏe vẫn đang còn khỏe mạnh thì người già lại luôn gặp những vấn đề về sức khỏe như lão hóa, da nhăn nheo, kém ăn, mất ngủ… đặc biệt là giảm trí nhớ hơn rất nhiều. Điều này khiến cho cuộc sống của người cao tuổi ngày càng gặp nhiều vấn đề khó khăn hơn.

60agiaimathuphamgaysuygiamtrinho1

Người già rất hay bị suy giảm trí nhớ

Người già thường gặp phải những vấn đề gì?

Thiếu chất dinh dưỡng: Đây là vấn đề đầu tiên mà người già đang gặp phải rất nghiêm trọng. Có thể là do không có đủ điều kiện để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoặc chưa biết chọn những loại thực phẩm nào giúp tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi. Do đó, chất dinh dưỡng đã thiếu nay lại còn thiếu nhiều hơn. Mặt khác, khi sức khỏe cao thì khả năng hấp thu chất dinh dưỡng ngày càng hạn chế, hệ tiêu hóa hoạt động cũng kém hơn. Do vậy, chúng ta cần phải giải quyết được vấn đề bổ sung dinh dưỡng cho người già là rất cần thiết.

Cơ thể ngày càng lão hóa: Tình trạng tóc bạc, rụng răng, da nhăn nheo là những biểu hiện bên ngoài chứng tỏ sức khỏe người già ngày càng bị lão hóa. Bên trong cơ thể thì các chức năng cũng hoạt động yếu đi. Từ đó dẫn đến tình trạng lão hóa do tuổi già cũng như sức đề kháng và khả năng miễn dịch cũng chậm dần.

Trí nhớ không còn minh mẫn: Tình trạng hay quên, hoặc lúc nhớ lúc không ở người già diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do hệ tuần hoàn máu bị rối loạn, thần kinh cũng không ổn định như trước nữa. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, mất ngủ ở người già. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến có rất nhiều người già bị lẩm cẩm, không biết gì và thường hay đi lang thang.  Một số biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, mỏi gối…là những biểu hiện chung của người già.

Yến sào Khánh Hòa giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Tình trạng kém ăn, mất ngủ dẫn đến suy nhược dinh dưỡng ảnh hưởng đến hệ thần kinh ở người già. Sử dụng yến sào sẽ giúp người già phục hồi trí nhớ, giúp máu lưu thông và hệ thần kinh trung ương minh mẫn hơn rất nhiều.

che-bien-yen-sao-tao-tau-500x333

Yến sào giúp người già ăn ngon ngủ tốt, tăng cường trí nhớ

Yến sào cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: Ngoài vai trò đáp ứng chất dinh dưỡng cho người già giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường cơ thể yến sào còn giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Sở dĩ có được điều này là bởi trong thành phần của yến sào có một số hoạt chất giúp tăng khả năng lưu thông máu, tăng hoạt động hệ thần kinh. Từ đó giú máu lưu thông tốt hơn, giảm hẳn tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ ở người già.

Yến sào giúp người già ăn ngon, ngủ tốt: giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cân bằng sức khỏe khi làm việc cũng như nghỉ ngơi. Trung bình mỗi ngày chúng ta phải đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng. Tuy nhiên, đối với người già thì giấc ngủ không bao giờ được trọn vẹn. Dường như đêm nào cũng bị mất ngủ, thiếu ngủ mà nguyên nhân là do máu không lưu thông lên não dẫn đến tình trạng thiếu máu lên não. Và đây cũng là nguyên nhân chính mà người già thường hay mắc phải bệnh rối loạn tiền đình hay tắc nghẽn mạch máu não, đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng con người.

Như vậy, sử dụng yến sào nhằm tăng cường sức khỏe đồng thời cải thiện trí nhớ cho người già rất tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm yến sào không đảm bảo chất lượng. Vậy nên khi mau bạn nhớ lựa chọn những địa chỉ bán hàng tin cậy, uy tín.

 

icon