Banner 12 Yến Khánh Hòa - niềm tự hào thương hiệu Việt - Yến sào Khánh Hòa

Yến Khánh Hòa – niềm tự hào thương hiệu Việt

Yến Khánh Hòa – niềm tự hào thương hiệu Việt

Yến sào Khánh Hòa là món đứng đầu trong Bát Trân, tức 8 món ăn bổ dưỡng hàng đầu dành cho vua chúa. Yến có 3 loại được chia thành nhiều cách khác nhau.

–         Phân chia theo màu sắc thì yến sào được chia thành 3 loại yến khác nhau là tổ yến huyếttổ yến hồngtổ yến trắng. Trong đó, yến huyết có màu đỏ chứa thành phần dinh dưỡng cùng hàm lượng acid amin thiết yếu cho cơ thể không thể thiếu.

Tổ yến sào Khánh Hòa

Tổ yến sào Khánh Hòa

–         Tên khoa học của Yến là Collocalia sp, thuộc họ Apodidae. Đây là loại chim sống cùng bầy đàn, làm tổ tại các vách núi cheo leo, hiểm trở với số lượng lớn tại các vùng hải đảo, đặc biệt tại đảo Hòn Yến,  Khánh Hòa.

–         Tổ chim yến được dùng làm dược liệu, thuộc vào hàng đặc sản quý hiếm.

–         Công ty yến sào Khánh Hòa có tiền thân từ tổ hợp tự quản Yến sào Vĩnh Nguyên thành lập 1970.

–         Năm 1970 Tổ hợp chính thức được nâng lên thành hợp tác xã Yến sào vĩnh Nguyên.

–         Năm 1987, xí nghiệp quốc doanh Yến sào Nha Trang được thành lập.

–         Tháng 11 năm 1990, công ty yến Khánh Hòa được thành lập.

–         Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển.Yến sào Khánh Hòa hiện quản lý hơn 32 đảo yến với 157 hang yến lớn nhỏ trải dọc từ Bắc đến cuối phái nam của tỉnh. Với hơn 700 nhà phân phối trong và ngoài nước, yến sào Khánh Hòa nắm giữ thị phần yến đảo thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

–         Công ty Yến Sào Khánh Hòa là đơn vị hàng đầu Đông Nam Á trong công tác nghiên cứu khoa học về tăng trưởng quần thể chim yến, chất lượng tổ yến trên cơ sở đúc kết nhuần nhuyễn những giá trị về kinh nghiệm làm nghề truyền thống với bề dày hơn 700 năm

–         Do đạt được những bước phát triển về công nghệ cũng như chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng, thành phần tổ yến, không ngừng cải thiện số lượng, chất lượng sản phẩm.

–         Trong những năm qua, cơ quan thực thi công ước quốc tế về các loại động vật quý hiến (CITES) đã trao gải thưởng nhà quản lý, khai thác, phát triển bền vững yến sào tốt nhất Đông Nam Á.

–         Tất cả quy trình, công nghệ quản lý hang đảo của Công ty Yến sào Khánh Hòa được chứng nhận là đúng bài bản, khoa học, vượt trội hơn các nước trong khu vực. Vì những thành công cùng các cố gắng đã đạt được, công ty yến sào Khánh Hòa đã giành giải nhất Vifotec do hội liên hiệp khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng năm 2007, gianh Giải Bạc Quốc tế, do hiệp hội sáng tạo kỹ thuật Việt Nam trao tặng năm 2008 và loạt vào tốp tên ứng dụng khoa học công nghệ.

–         Thương hiệu yến sào Khánh Hòa cùng một số sản phẩm của công ty đã đăng ký nhãn hiệu trên 42 quốc gia.

–         Hiện nay, sản phẩm đã được xuất khẩu đến hơn 21 quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật, Hồng Kông, Hoa Kỳ, các nước châu Âu, Asean.

–         Với phương châm lấy chất lượng là hàng đầu. Công ty yến sào Khánh Hòa qua các năm không chỉ cố gắng về chất lượng, nâng cao số lượng mà còn không ngừng cải tiến về công nghệ.

 

Bài viết trước:

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...