Banner 12 Yến sào là thực phẩm chứa các vitamin tốt cho người bị táo bón - Yến sào Khánh Hòa

Yến sào là thực phẩm chứa các vitamin tốt cho người bị táo bón

Táo bón là một trong những bệnh mà nhiều người có nguy cơ mắc phải nhất là trẻ nhỏ. Nhiều người nghĩ táo bón rất đơn giản và xem nhẹ nhưng thực chất nó lại rất quan trọng và có nguy cơ gây ra nhiều bệnh khác nếu không được điều trị kịp thời.

yen_sao_trang

Yến sào là một món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng

Tại sao chúng ta lại bị táo bón?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta bị táo bón, mà cụ thể là do một số nguyên nhân sau:

– Do bị nóng trong: Tình trạng nhiệt độ cơ thể cao sẽ dẫn đến bị táo bón, ăn khó tiêu, đi vệ sinh cảm thấy khó chịu. Đặc biệt đối với người già và trẻ em nếu bị táo bón lại còn nguy hiểm hơn rất nhiều.

– Thiếu rau xanh: Việc không bổ sung đầy đủ rau xanh trong mỗi bữa ăn cũng gây nên tình trạng táo bón. Rau xanh và hoa quả tươi có tác dụng nhuận tràng, kích thích hệ tiêu hóa. Nếu ăn rau xanh thường xuyên sẽ đảm bảo bạn không bị táo bón.

– Chữa trị bệnh: Việc uống những loại thuốc kháng sinh hay một số loại thuốc khiến chúng ta dễ bị táo bón. Do đó, việc điều trị bệnh tạo bón ở những đối tượng này gặp rất nhiều khó khăn. Và chỉ còn một cách là ăn nhiều rau xanh mà thôi.

Những hậu quả nghiêm trọng khi bị táo bón mà không điều trị kịp thời

Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh táo bón sẽ gây ra những bệnh, biến chứng nguy hiểm cho con người.

– Có thể mắc phải các bệnh về đường ruột như viêm đường ruột hay bị rối loạn hệ tiêu hóa do thức ăn không được tiêu thụ.

– Nguy cơ đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu và chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu.

– Tăng cảm giác chán ăn, và luôn ở trong tình trạng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu

– Mỗi khi đi vệ sinh cảm thấy rất đau bụng nhất là ở hậu môn.

– Tình trạng bệnh kéo dài dẫn đến nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng. Đối với trẻ em thì có thể bị còi xương, suy dinh dưỡng.

Một số phương pháp giúp tiêu hóa tốt

– Ăn nhiều rau xanh và hoa quả: Đây là lời khuyên mà các bác sĩ dành cho mỗi người. Rau xanh có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn, nhuận tràng và giúp tiêu hóa thức ăn nhanh. Nên việc giảm tình trạng táo bón tốt nhất bệnh táo bón là ăn nhiều rau xanh, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những loại rau sạch, đảm bảo vệ sinh.

– Thay đổi một số món ăn hàng ngày: Trong thực đơn của bạn sẽ có những món ăn làm bạn bị táo bón mà đôi khi bạn không chú ý đến. Do đó, việc thay đổi chế độ ăn sẽ giúp hỗ trợ chữa trị được bệnh này hiệu quả. Hơn nữa, ăn ít hơn mỗi bữa và chia nhỏ các bữa ăn cũng góp phần  hỗ trợ chữa bệnh táo bón này.

– Sử dụng yến sào Khánh Hòa: Yến sào là một món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng với 50% là protein, kết hợp với 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ. Bên cạnh đó, còn có những hoạt chất giúp giải độc, thải độc gan và giải nhiệt hiệu quả. Đồng thời kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn từ đó Hơn nữa đây là thực phẩm tự nhiên nên đảm bảo vệ sinh thực phẩm khi sử dụng.

Như vậy, để có thể hỗ trợ chữa bệnh táo bón ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng như rau xanh, thay đổi chế độ dinh dưỡng kết hợp với sử dụng yến sào sẽ giúp tiêu hóa tốt.

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...