Banner 12
Menu
Menu

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư

Lại Thanh Hương 19 Th7, 2016 Yến sào cho mọi người
5/5 - (1 bình chọn)

Có nên sử dụng sản phẩm tổ yến cho bệnh nhân đang xạ trị, hóa trị không là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Tất nhiên việc sử dụng với từng bệnh nhân phải có ý kiến bác sĩ, không tùy tiện dùng. Tuy nhiên bài viết này sẽ trích dẫn lại 1 số lợi ích hỗ trợ của tổ yến với những người đang trong quá trình xạ trị, sau xạ trị. 

Xin mới quí vị theo dõi, khuyến cáo chỉ mang tính tham khảo, tùy từng bệnh nhân có tiền sử khác nhau do đó phải tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Yến sào khánh hòa
Yến sào khánh hòa

Nếu như các bạn có người nhà hoặc người quen không may đang trong quá trình xạ trị, hóa trị ngăn cản các tế bào lạ xâm nhập phá hoại cơ thể thì 1 số thông tin bài viết này khá hữu ích, có thể là nguồn tài liệu tham khảo hỗ trợ dinh dưỡng khoa học, ổn định cho người nhà của bạn.

Thực tế trên các phương tiện truyền thông đại chúng có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về tổ yến tác động lên cơ thể thông qua thành phần dinh dưỡng của yến, cụ thể hữu ích với 1 số người đang mắc các bệnh cần xạ trị, cần tăng cường sức khỏe, hồi phục thể lực. 

Nội dung này đều dựa trên khoa học nghiên cứu uy tín, chứ không phải dựa vào loại báo lá cải quảng cáo yến với công dụng “thần kỳ” thực chất tổ yến cũng là 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng, nếu sử dụng khoa học thì mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe mà thôi. Chúng tối lên án những đơn vị, tổ chức bán hàng, quảng cáo sản phẩm tổ yến “thần kỳ” sai sự thật, rất trái khoa học và trái đạo đức, yenkhanhhoa.info TUYỆT ĐỐI không làm vấn đề như vậy.

Thực phẩm yến sào và 1 số lợi ích mang đến cho người đang xạ trị, sau xạ trị 

Thực tế, có rất nhiều người quan điểm khác nhau về lợi ích của yến mang đến cho những đối tượng đặc biệt (xạ trị, sức khỏe suy yếu…) chung quy phân thành 2 luồng quan điểm như sau:  

Quan điểm thứ nhất: Không nên ăn yến sào

Lí do: Yến sào là thực phẩm tự nhiên rất giàu dinh dưỡng, bao gồm các axit amin, khoáng chất, vitamin, nguyên tố vi lượng nên có phần “quá tải” với người có sức khỏe yếu, đang trong quá trình truyền hóa chất, xạ trị…. từ đó có thể dẫn đến 1 số tác dụng phụ không mong muốn, khiến cơ thể mỏi mệt hơn. 

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ phải tìm hiểu căn nguyên sản sinh ra các tế bào lạ phá hủy cơ thể. Trong cuộc trò chuyện của Tiến sĩ William Li- một chuyên gia nghiên cứu về bệnh rất nổi tiếng tại kênh TED Talk ( kênh Youtube khá nổi tiếng của Mỹ) đã chia sẻ về đề tài nghiên cứu của ông về “ nguồn gốc của bệnh sản sinh các tế bào lạ”.

Chúng tôi xin tóm tắt video này như sau: Bệnh bị các tế bào lạ xâm nhập vốn có nguyên nhân là do sự tạo mạch máu bị mất cân bằng, có lẽ là tế bào đó được quá nhiều mạch máu nuôi dưỡng khiến cho nó phát triển nhanh hơn mức cho phép vốn có. Có khá nhiều loại thực phẩm kích thức sự tạo mạch máu này, tức là khiến cho mạch máu bị phát triển nhanh hơn nhưng cũng có nhiều loại ức chế sự tạo mạch.

Do đó, các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu của ông Wiliam Li đã thực hiện tiến hành nghiên cứu những loại thực phẩm có khả năng ức chế sự tạo mạch. Từ các kết quả nghiên cứu đã cho ra đời một list thực phẩm có thể dùng để “ BỎ ĐÓI” tế bào lạ xâm nhập cơ thể. Điều này có nghĩa, việc bỏ đói tế bào lạ không có nghĩa là bỏ qua tất cả các loại thực phẩm DINH DƯỠNG CAO mà chỉ không sử dụng những thực phẩm có khả năng kích thích cơ chế tạo mạch hoặc tập trung ức chế tạo mạch mà thôi.

=>>> NÊN LUỒNG Ý KIẾN 1 CHO RẲNG KHÔNG SỬ DỤNG YẾN SÀO ĐƯỢC VÌ NÓ CÓ THỂ GÂY “QUÁ TẢI” (thực tế là tạo mao mạch). Vậy lúc này ta cần phải giải quyết yến sào có cơ chế tạo mạch hay không?.

Rất may mắn, chúng tôi đã tìm thấy một bài nghiên cứu vào năm 2012: “ Mechanism of Endible Bird’s Nest Extract- Incluced Proliferation of Human Adipose- Derived Stem Cells” ( bạn có thể tìm hiểu thêm tại link: https://www.hindawi.com/journals/ecam/2012/797520/) thì trong bài nghiên cứu này có kết quả khá thuyết phục. Đó là: “These results indicate that EBNE contributed to the increased proliferation of hADSCs and NHFs, but not human cancer cell lines, suggesting that the effects of EBNE are limited to normal cells and do not affect transformed cell lines.”

Giải thích: EBNE-Edible bird’s nest- yến tinh chế, tức là tổ yến được tinh chế đóng vai trò phát triển sinh sôi, nảy nở rất nhanh như các tế bào hADSCs and NHFs NHƯNG TRỪ NHỮNG DÒNG TẾ BÀO. Có nghĩa là những tế bào bị biến đổi ở dạng “normal”( bình thường” thì yến sào hoàn toàn không có cơ chế tạo mạch để phát triển tế bào đó.

Vậy ở đây, chúng tôi xin kết luận là YẾN SÀO HOÀN TOÀN KHÔNG LÀM TĂNG TẾ BÀO LẠ, KHÔNG TẠO MAO MẠCH. 

Quan điểm thứ hai: Người bị các tế bào lạ xâm nhập do cơ thể vẫn còn yếu nên sử dụng yến sào để bổ sung các dưỡng chất quý để chống cự lại với bệnh tật

Như bạn đã biết, bệnh nhân bị các tế bào lạ xâm nhập sẽ gặp phải khá nhiều triệu chứng gây mệt mỏi do phải chiến đấu với bệnh tật, hóa chất bên trong cơ thể của họ nên cơ thể “rất yếu” như: rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, ăn vào là ói… Cho nên, tại quan điểm thứ hai này cho rằng nên cho người bệnh ăn yến sào để bổ sung dưỡng chất.

Trong khi, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh tổ yến là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất, thanh đạm trong khi người bệnh, người cơ thể yếu thường rất khó hấp thụ hết những dưỡng chất khó tiêu. Vì vậy, sử dụng tổ yến giàu dưỡng chất nhưng dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, cụ thể sẽ xem ngay kết quả từ công trình nghiên cứu dưới đây: 

Các bạn hãy theo dõi nghiên cứu: “ The improvement effects of edible bird’nest on proliferation and activation of B lymphocyte and ít antagonistics effects on immunosuppression inclucded by cyclophosphamide”. Tại bài nghiên cứu này có này có kết quả ghi là “ Yến sào được đề xuất là liệu pháp giảm các tác dụng của hóa trị liệu”. Bạn hãy theo dõi tại ảnh mà chúng tôi đã chụp màn hình dưới đây ( phần bôi vàng):

Nghiên cứu tác dụng của yến sào
Nghiên cứu tác dụng của tổ yến sào

Tạm dịch phần bôi vàng trong ảnh trên: “Chúng tôi cũng xác định được rằng, tổ yến có khả năng làm giảm tổn thương đường ruột.Tức là người bệnh bị tế bào lạ xâm nhập thường bị tổn thương đường ruột do các hóa chất đưa vào bên trong, nó phá hoại đường ruột và làm giảm sự hấp thụ dưỡng chất từ các chất dinh dưỡng đưa vào nên cơ thể họ yếu dẫn tới thường xuyên gặp các triệu chứng của hóa trị liệu. Vì thế, khi sử dụng yến sào, nó sẽ có tác dụng làm giảm hóa trị liệu lên cơ thể người bệnh.

Trong nghiên cứu này, người ta cũng giải thích, yến sào làm tăng sinh tế bào rất tốt và nhanh, nó làm tăng “tế bào B-cells” ( tế bào đóng vai trò tăng cường sức đề kháng cơ thể). Do đó, khi sử dụng tổ yến sào sẽ hỗ trợ tăng cường sức khỏe, cảm thấy khỏe hơn và hấp thụ dưỡng chất dễ dàng hơn. Đây là kết quả khá KHẢ QUAN và ĐÚNG VỚI KINH NGHIỆM THỰC TẾ MÀ NHIỀU KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG VÀ PHẢN HỒI. 

Là nhà phân phối Yến Khánh Hòa chính hãng,  yenkhanhhoa.info đã cung cấp rất nhiều sản phẩm yến sào cho các khách hàng thuộc nhóm đối tượng đang xạ trị, sức khỏe kém. 

==> Như vậy, dựa vào các phân tích trên, chúng tôi tóm tắt lại 4 lợi ích cơ bản của tổ yến với người đang trong quá trị xạ trị hoặc sau xạ trị hoặc sức khỏe yếu (tuy nhiên nó là công dụng hỗ trợ không có tác dụng thay thế bất kỳ phương pháp y tế nào). 

  • – Công dụng 1: Yến sào không có tác dụng làm tăng sinh các tế bào lạ, không tạo mạch 
  • – Công dụng 2: Yến sào vẫn chưa được chứng minh khả năng ức chế tạo mạch ( Về vấn đề này chúng tôi rất mong trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nghiên cứu đã được test và chứng minh tác dụng hỗ trợ ức chế tạo mạch của yến sào”.
  • – Công dụng 3: Yến sào được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ để hỗ trợ giảm tác dụng phụ của sau hóa trị liệu.
  • – Công dụng 4: Yến sào được sử dụng như thực phẩm kết hợp cùng những loại thực phẩm khác để ức chế sự sản sinh các tế bào lạ thông qua tác động tăng cường sức khỏe, từ đó cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự xâm nhập của tế bào lạ. 

Tham khảo thêm các công dụng khác của yến tại địa chỉ: https://yenkhanhhoa.info/cong-dung-cua-yen-sao/

Cách chế biến yến sào đúng nhất để không làm giảm dinh dưỡng  

Yến sào chưng đường phèn là món ăn bổ dưỡng và mang đến hiệu quả khá tích cực, chế biến yến sào theo cách này cũng khá nhanh và dễ dàng, bạn hãy tham khảo qua các bước dưới đây nhé:

Yến sào vốn được biết đến như một loại thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng mang đến 1 số lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, yến sào còn rất tốt cho những người có thể trạng yếu, cần hồi phục nhanh chóng. Hi vọng rằng, với những nghiên cứu mà yenkhanhhoa.info đã đưa ra cùng với các dẫn chứng khoa học cụ thể sẽ mang lại những hiệu quả nhất định trong việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân phù hợp.  

Tham khảo sản phẩm yến tại đây

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư 1

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư 2

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư 3

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư 4

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư 5

co-nen-su-dung-to-yen-cho-benh-nhan-ung-thu_7

Có nên sử dụng tổ yến cho bệnh nhân ung thư 6

icon