Banner 12 Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng vào ngày hè - Yến sào Khánh Hòa

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng vào ngày hè

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng vào ngày hè

Tổ yến chưng đường phèn là một trong những món ăn bổ dưỡng, thanh mát nhất vào những ngày hè. Sau đây là cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đơn giản mà bạn nên đưa vào thực đơn cho gia đình mình trong thời tiết oi bức của ngày hè để giải nhiệt và bảo vệ sức khỏe của cả nhà nhé.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng vào ngày hè

 Món ăn tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng.

Tổ yến chưng đường phèn lưu giữ dưỡng chất tốt nhất

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn truyền thống được người dân sử dụng từ rất lâu giữ được lượng dưỡng chất của tổ Yến Sào Khánh Hòa tốt nhất với những ưu điểm vượt trội như:

– Là món ăn bổ dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, phù hợp với mọi lứa tuổi người dùng.

– Món ăn được chế biến theo phương pháp cách thủy nên giá trị dinh dưỡng còn nguyên vẹn

– Thời gian chế biến nhanh chóng, cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đơn giản đảm bảo giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên.

– Giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng, người già và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Sau đây là cách chế biến tổ yến chưng đường phèn mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng để chăm sóc sức khỏe gia đình mình vào những ngày hè:

– Nguyên liệu: 10 tổ yến đã sơ chế sạch tương đương với 1 tai yến, 30g đường phèn (~6 muỗng), vài lát gừng thái sợi, 1 nồi chưng yến dùng nồi inox, 1 bát trưng sứ có nắp đậy, 300ml nước.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng vào ngày hè 1

 Đây là món ăn vừa tiết kiệm thời gian, vừa có giá trị dinh dưỡng cao

– Chế biến: Yến Sào sơ chế sạch, để ráo nước và cho vào bát cùng 300ml nước cho vào nồi nhôm chưng cách thủy trong khoảng 20-30 phút. Lúc này yến đã mềm bạn cho đường phèn cùng vài lát gừng vào cho thơm. Tắt bếp và cho yến sào chưng đường phèn ra bát để cả nhà cùng thường thức. Nhớ dùng khi còn nóng cơ thể sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn nhé!

Ngoài món ăn bổ dưỡng yến sào chưng đường phèn thì bạn có thể dùng cac món khác từ yến Khánh Hòa như: cháo yến, soup yến, dùng nước yến sào hay kết hợp cùng thịt gà, táo tàu…để dinh dưỡng từ yến sào hòa quyện với các thực phẩm khác giúp cả người thân yêu ngon miệng hơn.

Như vậy, cách chế biến tổ yến chưng đường phèn hay các món ăn từ yến sào rất đơn giản mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể chuẩn bị để bồi bổ cho cơ thể cho người thân yêu trong những ngày hè nóng nực. Đây cũng là những món ăn tiêu ốn rất ít thời gian nên các mẹ hoàn toàn có thể áp dụng nhé!

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...