Banner 12 Yến sào Khánh Hòa và táo bón ở trẻ em - Yến sào Khánh Hòa

Yến sào Khánh Hòa và táo bón ở trẻ em

Yến sào Khánh Hòa và táo bón ở trẻ em

 

Táo bón là tình trạng phổ biến của rất nhiều người. Với người lớn thì nó là chuyện khá đơb giản, nhưng với trẻ nhỏ táo bòn lại là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Nếu không có giải pháp kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Vì sao trẻ hay bị táo bón : Táo bón ở trẻ là táo bón chức năng, do các nguyên nhân thứ phát gây nên, hơn 95 % trẻ bị táo bón là do các rối loạn tiêu hóa gây nên. Mặt khác do chế độ dinh dưỡng của mẹ chưa hợp lí như nhiều chất bột, đường và đạm nhưng lại thiếu chất xơ, thiếu các khoáng chất do chế độ ăn ít rau, không được bổ sung nước và hoa quả đầy đủ gây ra tình trạng táo bón.

Yến sào Khánh Hòa có tác dụng ngăn ngừa táo bón

 

Yến sào rất tốt trong việc ngăn ngừa và chữa trị táo bón ở trẻ nhỏ

Mặt khác, với những trẻ sợ đi cầu (tâm lí sợ nhà vệ sinh bẩn), quen dùng các thuốc nhuận tràng hoặc do áp lực học hành căng thẳng, các sang cyhaans tâm lí hoặc sau phẫu thuật cũng gây nên tình trạng táo bón. Ở một số trẻ còn có thể mắc các bệnh nhơ đại tràng, tăc snghenx đường ra, nhược giáp, xơ cứng bì….cũng gây nên tình trạng táo bón thường xuyên.

Do đó, mẹ cần theo dõi tỉ mỉ sức khỏe cũng như những biểu hiện bên ngoài của con, tuyệt đối không để tình trạng táo bón kéo dài và lặp đi lặp lại thường xuyên.

Hậu quả của táo bón ở trẻ

Nếu trẻ bị 1 – 2 ngày rồi khỏi thì có thể không đáng lo ngại, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ bị nhiều lần, diễn ra dài ngày và thường xuyên có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như :

  • Mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa như viêm đường ruột, rối loạn hệ tiêu hóa.
  • Trẻ bị đầy bụng, cảm thấy khó chịu.
  • Trẻ có thể dẫn đến biếng ăn, chán ăn.
  • Trẻ đau hậu môn khi đi cầu.
  • Đau bụng. nứt rách hậu môn.
  • Nếu kéo dài có thể gây chậm lớn, chướng bụng và bán tắc ruột.

Theo PGS>TS Nguyễn Gia KHánh, Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viên nhi Trung Ương thì các mẹ nên quan tâm tình trạng đi cầu của con, với trẻ đang bú sữa mẹ nếu đi cầu dưới 2 lần 1 ngày hoặc trẻ uống sữa cống thức đi dưới 3 lần trên 1 tuần, phân rắn thì mẹ nên nghĩ ngay đến việc trẻ bị táo bón, khi này cần có biện pháp để can thiệp kịp thời.

Yến sào chống suy dinh dưỡng ở trẻ em

 

Yến sào còn giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

 

Một số phương pháp điều trị táo bón ở trẻ

Có rất nhiều phương pháp điều trị táo bón, nhưng phương pháp căn bản nhất vẫn là tìm ra được nguyên nhân mắc bệnh. Nguyên nhân trẻ bị táo bón có thể phân theo nội khoa và ngoại khoa, ngoại khoa là các nguyên nhân như teo đại tràng, hẹp đại tràng…nội khoa như chế độ ăn uống, dinh dưỡng không hợp lí. Vì vậy, mẹ cần tìm đúng nguyên nhân để điệu trị cho con.

Nếu con bị táo bón mẹ nên thay đổi chế độ dinh dưỡng cho con hợp lí, lựa các thực phẩm thanh mát, giúp thanh nhiệt, giải độc nhưng vẫn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi đã thay đổi nhưng con vẫn không thuyên giảm hãy đưa con đi gặp bác sĩ.

Bổ sung yến sào cho trẻ bị táo bón 

Yến  là thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng và năng lượng nhất, yến bao gồm hơn 50 % thành phần là protein, hơn 18 loại axuit amin và hơn 31 nguyên tố vi lượng, lại hoàn toàn không có chất béo, giúp thanh nhiệt, giải độc vô cùng tốt, yến cũng chứa các axit amin có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa, giúp kích thích hệ tiêu hóa của bé,, đồng thời giảm mụn nhọt, dị ứng nhờ khả năng thanh nhiệt, giải độc vô cùng hiệu quả. Yến được biết đến là thực phẩm tự nhiên tươi mát nhất không những cho trẻ mà cho tất cả mọi đối tượng trong mùa hè.

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...