Banner 12 Các sản phẩm kích thích tiêu hóa tốt cho sức khỏe - Yến sào Khánh Hòa

Các sản phẩm kích thích tiêu hóa tốt cho sức khỏe

Các sản phẩm kích thích tiêu hóa đem lại lợi ích hỗ trợ cải thiện chức năng hoạt động của các cơ quan tiêu hóa, hấp thụ trong cơ thể nếu được sử dụng khoa học. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ kích thích tiêu hóa khác nhau để người tiêu dùng có thể sử dụng nhằm ổn định cơ thể. Dưới đây là một số những sản phẩm an toàn, lành tính và tốt cho sức khỏe.

các sản phẩm kích thích tiêu hóa tốt cho sức khỏe

Các sản phẩm kích thích tiêu hóa tốt cho sức khỏe

Các sản phẩm kích thích tiêu hóa dưới dạng dược phẩm

Thông thường các sản phẩm kích thích tiêu hóa thường được phân thành 2 loại gồm dược phẩm làm ăn ngon và dược phẩm có tính tẩy nhuận, mỗi loại sản phẩm có đặc tính riêng nên người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn để đảm bảo được chất lượng và hiệu quả sử dụng sản phẩm.

– Các sản phẩm giúp ăn ngon

  • + Kháng histamin: Hay dùng là cyproheptadin (peritol). Lúc đầu, thuốc làm ngon miệng, thích ăn, mặt khác do tác dụng phụ gây buồn ngủ, giữ nước làm béo giả nên bị hiểu nhầm là thuốc giúp ngủ được, tăng cân.
  • + Lysin: Là acid amin thiết yếu, con người không thể tự tổng hợp được. Lysin có nhiều trong trứng, thịt, tôm, cá, đậu phộng, đậu xanh, đậu nành nhưng khi chế biến mất đi một lượng khá lớn.
  • + Các vitamin đậm đặc: Thường dùng là hydrosol polyvitamin. Do tăng cường chuyển hóa nên thuốc làm ăn ngon miệng.

Sử dụng dược phẩm tiêu hóa

Sử dụng dược phẩm tiêu hóa

  • + Các chất bổ đắng: Chất đắng (trong canh kina, long đởm), uống trước bữa ăn sẽ kích thích dịch tiêu hóa, làm ăn ngon, gọi là thuốc bổ đắng.

– Các sản phẩm tẩy nhuận

  • + Dược phẩm có tính tẩy: Tác dụng chủ yếu ở ruột non như bisacodyl, doncusat. Dùng cho người lớn bị táo bón, bị liệt ruột sau phẫu thuật.
  • + Dược phẩm có tính nhuận: Tác dụng chủ yếu ở ruột già.

Sản phẩm kích thích tiêu hóa lành tính an toàn

Bên cạnh các loại dược phẩm Tây Y thì người tiêu dùng có thể áp dụng các thảo dược hoặc sử dụng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên như yến sào. Dưới đây là một số gợi ý cho người tiêu dùng.

– Dược thảo tốt cho tiêu hóa

  • + Phật thủ: Theo y học cổ truyền phật thủ có vị cay, đắng, chua, tính ấm, có tác dụng hành khí chỉ thống, hóa đờm, kiện vị, chỉ khái, có tác dụng chữa ho và là vị thuốc giúp tiêu hóa tốt.
  • + Quất: Quả quất được dùng làm nước giải khát, chữa khó tiêu và chữa ho.
  • + Trần bì: Là vỏ phơi khô của quả quýt chín, họ cam. Theo Đông y, trần bì có vị cay, đắng, tính ấm, có tác dụng hành khí, hòa vị, cầm nôn mửa. Thường dùng hỗ trợ điều trị ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy, tiêu đờm, giảm ho.
  • + Gừng: Gừng tươi được dùng làm thuốc chữa nôn mửa, bụng đầy trướng, để kích thích tiêu hóa, giải độc.

– Yến sào tốt cho tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng bị gây nên bởi sự bài tiết của chất Serotonin nơi tiết hợp thần kinh hay khí Methane thặng dư có trong ruột già (và ruột non). Trong khi đó, thành phần dinh dưỡng của yến sào thiên nhiên có chứa Trytophan 0,7%, đây là một hợp chất có nhiều đặc tính như giúp ức chế tiết dịch vị, kích thích cơ trơn ở bộ phận tiêu hóa, giúp các cơ hoạt động trơn tru hơn.

Sử dụng yến sào tốt cho tiêu hóa

Sử dụng yến sào tốt cho tiêu hóa

Do đó, sử dụng yến sào là một phương pháp tối ưu vừa nâng cao sức khỏe vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa một cách triệt để. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối, nhiều sản phẩm yến sào khác nhau, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng cao, thành phần có giá trị nên yến sào bị làm giả, làm nhái khá nhiều, khách hàng nên chọn mua các sản phẩm có thương hiệu để đảm bảo chất lượng. Tham khảo một số sản phẩm như tổ yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Giờ,… tại  https://yenkhanhhoa.info/san-pham-yen/

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...