Banner 12 Bí mật của những tổ yến màu đỏ - Yến sào Khánh Hòa

Bí mật của những tổ yến màu đỏ

Tổ yến là một trong 8 món ăn được vua chúa ưa dùng từ thời thời xưa, bởi nó đại diện cho sản vật quý giá của tự nhiên và đem lại nhiều giá trị sức khỏe cao cho con người.

Bí mật của những tổ yến màu đỏ

Tổ yến.

Trong tất cả các loại tổ yến thì tổ yến huyết là có giá trị cao nhất, giá bán yến huyết trên thị trường thường gấp nhiều lần những loại khác. Tuy nhiên sau rất nhiều năm, vẫn chưa có lời giải xác đáng nhất về những chiếc tổ yến có màu đỏ tươi đó.

Tổ yến huyến do có màu đỏ tươi như máu nên gọi là yến huyết, đây là loại tổ yến vô cùng quý hiếm, không thể tự nhân tạo như yến trắng. Nên chúng có giá thành rất cao. Yến huyết  tìm thấy chủ yếu ở một số khu vực hang động khắp Đông Nam Á. Do màu sắc đặc biệt của mình mà đã có rất nhiều lời đồn về sự hình thành của chúng.

Bí mật của những tổ yến màu đỏ 1

Tổ yến huyết có giá thành cao nhất, quý hiếm nhất.

Tổ yến huyết có phải làm từ nước miếng có máu của chim yến?

Có một số quan điểm cho rằng, tổ yến huyết có màu đỏ là do trong quá trình làm tổ, chim yến phải khạc nước miếng nhiều lần nên lẫn máu khiến cho tổ có màu đỏ. Tuy nhiên đây là quan điểm chưa được chứng mình là chính xác.

Trong máu có chứa rất nhiều Fe, chất này sau khi ra ngoài không khí bị oxy hóa sẽ chuyển thành màu đen chứ không thể có màu đỏ như yến huyết hiện tại. Do đó, lời giải đáp là do có máu của chim yến là hoàn toàn sai lầm.

Bí mật của những tổ yến màu đỏ 2

Tổ yến huyết hình thành hoàn toàn trong tự nhiên

Phải chăng do điều kiện tự nhiên tác động?

Một quan điểm nữa về sự hình thành màu đỏ của tổ yến huyết là do tổ yến được xây trên các bề mặt vách đá có nhiều chất sắt, canxi, magie. Hiện nay đây là quan điểm được công nhận nhiều hơn. Bởi theo kinh nghiệm của một vài chuyên gia khai thác tổ yến thì những tổ yến trắng thường ở vị trí gần lối vào hang. Còn tổ yến huyết thì nằm ở sâu hơn.

Qua đó càng chứng minh được sự quý hiếm của tổ yến huyết khi nó chỉ có thể hình thành trong tự nhiên, con người không thể can thiệp

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...