Banner 12
Menu
Menu

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi chưng điện đảm bảo thành phẩm

Lại Thanh Hương 20 Th12, 2016 Cách chế biến tổ yến
3.7/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi chưng điện đảm bảo thành phẩm

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi chưng điện đảm bảo thành phẩm là phương pháp chưng yến thông dụng được nhiều người lựa chọn. Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng, lành tính có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Sử dụng yến sào không những có thể chăm sóc sức khỏe mà còn có khả năng chăm sóc sắc đẹp hiệu quả. Hiện nay, yến chưng là món ăn phổ biến và có nhiều phương pháp khác nhau trong đó có chưng yến bằng nồi chưng điện.

huong-dan-chung-yen-bang-noi-chung-dien-dam-bao-thanh-pham

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi chưng điện đảm bảo thành phẩm (nguồn internet)

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi chưng điện đảm bảo thành phẩm

Nguyên liệu

Chế biến

Thố chưng yến rửa sạch, tráng qua nước đã đun sôi. Yến đã sơ chế, ngâm nở đem trụng qua nước sôi rồi đổ vào thố (1 thố 1 lần nấu các bạn chỉ nên dùng 1,5-2 tổ yến). Khi đã đổ yến vào thố, chúng ta tiếp tục đổ nước mới đun sôi ngập đến ¾ thố để khi sôi yến không bị tràn ra ngoài. Tiến hành đậy nắp và cắm điện trong khoảng 45 phút, lúc này nồi đã sôi có thể thêm đường phèn vào và đậy nắp chưng thêm 15-30 phút nữa là có thể sử dụng được.

Một số sản phẩm nồi chưng yến điện có nắp nhìn trong suốt nên người tiêu dùng có thể quan sát được quá trình yến chín để thao tác dễ dàng. Một số sản phẩm nồi chưng như nồi chưng yến điện tử HOMEPRO phân phối tại On-plaza đang được người tiêu dùng đánh giá cao. Khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo sản phẩm tại https://yenkhanhhoa.info/san-pham-yen/noi-chung-yen-dien-tu-homepro-y039/ .

chung-yen-bang-noi-dien-dam-bao-thanhpham

Chưng yến bằng nồi chưng điện đảm bảo thành phẩm (nguồn internet)

Lưu ý khi sử dụng nồi chưng yến bằng điện

Người tiêu dùng nên lưu ý khi chưng yến kết hợp với các loại thực phẩm khác thì tiến hành làm chín thực phẩm và chưng tổ yến sào riêng sau đó mới trộn chung lại với nhau và ủ nóng trong khoảng 5-15 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Do thiết kế đơn giản, các loại nồi chưng yến hiện nay thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn xung quanh. Trong quá trình chưng yến , bạn nên để nồi chưng yến cách xa tầm tay của trẻ nhỏ, tránh gây thương tích cho trẻ do nhiệt độ cao. Ngoài ra, thố sứ rất dễ bị vỡ do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hay do va đập mạnh nên khi sử dụng người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận.

Chưng yến bằng nồi chưng điện đúng cách, người tiêu dùng sau khi làm sạch tổ yến và ngâm nở, tráng qua yến bằng nước sôi sau đó cho vào nồi chưng điện. Đối với phương pháp chưng yến bằng nồi chưng điện, bạn chỉ nên cho từ 0,5 – 1 tổ yến trong một lần chưng để đảm bảo các sợi yến được làm mềm và nhận được lượng nhiệt đồng đều. Sau khi đã cho tổ yến vào chưng, bạn tiếp tục đổ nước đun sôi ngập ¾ nồi, không nên đổ đầy nước vì khi nước sôi tổ yến có thể bị tràn ra ngoài.

Sau khi chưng được khoảng 45 phút, yến sẽ sôi và sủi bọt, lúc này người tiêu dùng có thể cho đường phèn vào đậy nắp, chưng thêm khoảng 15 phút là có thể rút phích cắm điện, múc yến ra chén và thưởng thức.

co-nhieu-loai-noi-chung-yen-khac-nhau-de-nguoi-tieu-dung-lua-chon

Có nhiều loại nồi chưng yến khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn (nguồn internet)

Nồi chưng yến bằng điện có cấu tạo như nồi cơm điện bao gồm lồng nấu bên ngoài và thố chưng làm bằng sứ bên trong. Nồi chưng yến bằng điện làm yến chín đều, chín từ từ đồng thời giúp món ăn giữ được chất dinh dưỡng. Với công nghệ hiện đại, tân tiến, sự ra đời của nồi chưng điện giúp con người kiểm soát được thời gian và thành phẩm từ yến chưng.

Chúc bạn thành công với cách chưng yến đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn

icon