Banner 12 Tiết lộ hơn 60 bức ảnh về yến đảo Nha Trang làm mãn nhãn người xem - Yến sào Khánh Hòa

Tiết lộ hơn 60 bức ảnh về yến đảo Nha Trang làm mãn nhãn người xem

Bất ngờ lớn nhất trong chuỗi hoạt động của Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 lần này là hơn 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật chân thực về ngành nghề yến sào tại Khánh Hòa, thuộc kho tư liệu quý lần đầu tiên được công bố.

 Bên trong đảo yếnBên trong đảo yến

Mặc dù Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 lần này có rất nhiều hoạt động nhưng điều khiến du khách thực sự thích thú đó là những bức ảnh chân thực đã giúp họ thỏa mãn được sự tò mò: tổ chim yến bên trong đảo như thế nào? cuộc sống của loài chim yến ra sao?

 Đảo yến ở Hòn Nội với bãi tắm đôi

Đảo yến ở Hòn Nội với bãi tắm đôi

Người dân tham quan triển lãm về yến sào

Người dân tham quan triển lãm về yến sào

Cảm giác lần đầu tiên được nhìn thấy những bức ảnh chân thực là sự xúc cảm, niềm tự hào trước vẻ đẹp của “biển yến” được thiên nhiên ban tặng cho đất nước, con người Việt Nam. Hình ảnh gia đình chim yến hạnh phúc với chú chim yến mới sinh non nớt nằm gọn trong chiếc tổ ấm áp cứ thế há mồm nhận từng miếng mồi từ chim bố, chim mẹ. Các tổ yến san sát nhau tạo thành một quần thể cộng đồng thật sum họp và nhộn nhịp.

 Chăm sóc chim non

Chăm sóc chim non

 Tổ yến đảo khánh hòa

Tổ yến đảo khánh hòa

Gia đình chim yến cho nhau ăn

Gia đình chim yến cho nhau ăn

Theo chia sẻ của những người chuyên khai thác tổ yến biển thì cảm giác khi lấy được từng tổ yến nó rất đặc biệt, như đang có trong tay một món quà vô giá từ thiên nhiên đất trời.

tổ yến huyết tại đảo yến sào khánh hòa

tổ yến huyết tại đảo yến sào khánh hòa

 Khai thác yến huyết

Khai thác yến huyết

Lạ lùng làm sao, cả một lễ hội Festival với nhiều chương trình văn nghệ, hoạt động ca hát như thế nhưng người xem vẫn cứ đứng lại mê mẩn với những bức ảnh nghệ thuật về cuộc sống của loài chim yến. Hơn 60 bức ảnh quý lần đầu tiên được công bố này được coi như là một thư viện trở thành niềm kiêu hãnh, trái tim không chỉ của riêng Khánh Hòa mà còn là của cả biển trời quê hương Việt Nam.

Chế biến yến sào khánh hòa

Chế biến yến sào khánh hòa

Bài viết sau:

Công dụng của yến sào

tổ yến nhà 1

“洞燕”與“屋燕”有什麼區別?

    燕窩——根據漢越詞義是指燕子的巢(“燕”是燕子的意思,“窩”是鳥巢的意思)。燕窩是一種天然有機化合物,由燕子唾液製成,含有許多對身體健康的營養成分。目前燕窩按築巢的地方分為“洞燕”及“屋燕”兩種,那麼這兩種燕窩的質量有的不同嗎?     “洞燕”又稱為“天然燕窩”——是採摘於野外山洞、沿海峭壁的燕窩。燕盞的形狀像一個碗的半型,飽滿厚實,硬腳緊貼和固定在懸崖上的高濕度洞穴。 “洞燕”在越南、泰國、馬來西亞和印度尼西都可以找到。 洞燕     一盞燕盞的重量最常見是在8克到15克之間。白燕(就是像牙白的燕盞,佔90%的總產量)平均價格為3千至4千萬越南盾/千克,但是最貴的就是黃燕和血燕(顏色偏黃色、深黃色、棕黃色甚至偏血色,這也是從山洞採摘的小小部分,數量較少,只佔10%的燕窩總產量),礦物質含量最豐富,營養價值高於白燕,所以價格也比白燕高,大概5千萬越南盾/千克。     “屋燕”又稱為“燕屋”指的是採摘於房屋裡的燕窩。為了把燕子(金絲燕)引到搭建好的屋裡做窩需要很長時間,耗費時間、精力和投資成本都很大。一般採摘燕屋過程比採摘洞燕的比較容易。燕屋受到人為保護,加上統一的清潔衛生管理及自然有害環境的避免,如黴菌、蟲子、泥土或者各種捕食動物如蝙蝠、蛇、貓頭鷹等等。 屋燕     越南本地養燕業在全部系統上獲取了許多經驗,也達到了不少的發展成就,可以保證收穫量的品質要求並符合國內和國際質量標準。 關於兩種的質量   據專家介紹,“洞燕”和“屋燕”的區別僅在於築巢的地點,但燕窩還是天然的。為什麼這麼說?因為燕子的生活習性仍是野生的,它們的食物來源還是從自然的,白天到野外覓食,晚上飛回屋築窩,絕對不是人工餵養的,所以“洞燕”與“屋燕”的營養成分基本一致。 關於價格   由於採摘“洞燕”的過程比較困難和危險,所以“洞燕”的價格通常比“屋燕”的高。 燕窩的營養價值與功效   生物技術中心(越南)已宣布了燕窩的營養成分,其中含有約55%的非脂肪蛋白,18種重要的氨基酸,如精氨酸、組氨酸、賴氨酸、胱氨酸、色氨酸、絲氨酸、亮氨酸、脯氨酸、蘇氨酸、谷氨酸和許多其他微量元素。燕窩中的鈣含量約為503.6-2071.3mg /...

Khuyến mại

Chương trình khuyến mãi chào hè 2019

HOT HOT: Chương trình khuyến mãi chào mừng 25/05/2019 -25/08/2019 tại Onplaza Việt Pháp với nhiều ưu đãi cực hấp...

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3

CÔNG TY TNHH ONPLAZ A VIỆT PHÁP TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI NGÀY 8/3 Thay lời tri ân gửi đến quý...

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ân tình sâu nặng của cô thầy Ơn này trò mãi ghi trong dạ! TRAO QUÀ TẶNG, GỬI YÊU THƯƠNG...
yến sào thô được nhiều người ưa chuộng sử dụng

MUA YẾN LIỀN TAY MỪNG NGÀY ĐẠI LỄ

Chương trình đã hết các bạn có thể cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây Chào mừng...